บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง
บราวน์ คอนโด ห้วยขวางบราวน์ คอนโด ห้วยขวาง

บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง จาก AssetWise ตัวโครงการอยู่ใน ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 (ซอย ส.เกียรติชัย 2) แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. บนทำเล New CBD ห้วยขวาง - รัชดา ใกล้พระราม 9
 
ตัวโครงการใกล้กับ รถไฟฟ้า MRT ห้วยขวาง ในระยะ 700 เมตร เดินทางสะดวกมีเส้นทางลัดจากซอยรัชดา 18 ใกล้ ถนนรัชดาภิเษก, ถนนสุทธิสารวินิจฉัย, ถนนประชาอุทิศ ใกล้ทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์ และ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบมีร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ทั้งThe Street, Big C รัชดา, ตลาดนัดรถไฟรัชดา, Cyber World Tower, เซ็นทรัลพระราม 9 และฟอร์จูน
 
บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 202 ยูนิต บนเนื้อที่ 1-1-17.5 ไร่ การออกแบบ ภายใต้ Concept Vintage Fence สะท้อนความโมเดิร์นในยุคปัจจุบันผสานกับความวินเทจได้อย่างลงตัว มีขนาดห้องให้เลือกเป็น 1 Bedroom 22.6 - 29.4 ตร.ม., 1 Bedroom Extra 24.95 - 25.45 ตร.ม. และ 1 Bedroom Plus 28 - 34.95 ตร.ม.
 
สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโครงการมีมาให้อย่างครบครัน อาทิ Botanica pool, Kid’s pool, Pool deck with loungers, Day bed seating, Meeting corner, Multipurpose library, The Metropolis Gym, Grilled bar area, Rooftop co - working space & Wifi area, Putting Golf Lane, Party deck, Rose Garden Corner และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
 
ที่ตั้งโครงการ : ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.
 
พิกัด : 13.780393, 100.579960 (ที่ตั้งโครงการ)
 
พิกัด : 13.775053, 100.578963 (Sales Gallery)
 
 
แผนที่จากทางโครงการแสดงที่ตั้งโครงการในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 ส่วน Sale Office จะอยู่ถัดไปบนเส้นประชาราษฎร์บำเพ็ญ และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ รวมถึงโซนใกล้เคียง เช่น MRT ห้วยขวาง, The Street, Esplanade, Fortune Town, ศูนย์วัฒนธรรม เป็นต้น
 
 
โครงการ บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง เป็นโครงการคอนโด Low Rise 8 ชั้น ในย่านห้วยขวาง - รัชดา ที่ตั้งอยู่ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 ซึ่งอยู่บนถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ สภาพแวดล้อมรอบๆ โครงการเป็นลักษณะชุมชน มีคนอยู่เยอะพอสมควรแต่บรรยากาศไม่วุ่นวายเท่าไหร่ รอบๆ โครงการส่วนใหญ่เป็นแมนชั่น, อพาร์ทเมนท์และบ้านเดี่ยว สูง 1 - 2 ชั้น แตกต่างจากบนถนนประชาอุทิศเส้นหลักจะมีความคึกคักสูง ติดถนนจะเป็นตึกแถว ความอุดมสมบูรณ์หลากหลาย มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ นอกจากนั้นก็ยังโรงแรมตั้งอยู่จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติโซนเอเชียค่อนข้างเยอะ
 
 
การเดินทางสำหรับโครงการนี้ถือว่าสะดวกทั้งการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะค่ะ โดยการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว เส้นทางหลักหลักที่สามารถใช้ได้ก็คือถนนรัชดาภิเษก และถนนประชาสงเคราะห์ โดยถนนรัชดาภิเษกจะสามารถใช้เป็นเส้นทางเข้าเมืองไปช่วงอโศก พระราม 9 และวิ่งเข้าพระราม 4 ได้ และยังใช้วิ่งขึ้นไปช่วงลาดพร้าวได้ ส่วนเส้นประชาสงเคราะห์ก็สามารถใช้ลัดไปออกเส้นวิภาวดีรังสิตได้ แต่ทั้งสองเส้นทางจะมีการจราจรที่หนาแน่นหน่อยค่ะ
 
นอกจากเส้นทางหลักที่พูดถึงเดินมาแล้วตัวจากตัวโครงการจะสามารถเชื่อมกับถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ สามารถใช้ลัดเลาะไปออกได้หลายเส้นทางคือ ใช้ลัดไปออกเส้นสุทธิสารโดยใช้ซอย 20 มิถุนายน และใช้ลัดมาออกเส้นประดิษฐ์มนูญธรรมหรือจะลัดมาทางเส้นเทียมร่วมมิตรเพื่อมาออกบนถนนพระราม 9 แทนที่จะต้องไปติดอยู่บนเส้นรัชดาก็ยังได้ค่ะ นอกจากนั้นยังใช้ลัดเชื่อมซอยรัชดา 18 ซึ่งจะช่วยพาเราหนีรถติดช่วงแยกห้วยขวางได้ในบางช่วงเวลาค่ะ
 
 
การเดินทางด้วยรถสาธารณะ จุดเด่นของโครงการจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีห้วยขวาง โดยถ้าวัดจากตัวสถานีเดินมาตามถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ และเข้าซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 ถึงตัวโครงการจะมีระยะทางประมาณ 700 เมตร และบริเวณหน้าสถานีก็จะมีคิวพี่วินขนาดใหญ่ เราสามารถใช้บริการเพื่อเข้ามายังตัวโครงการได้ถ้าวันไหนขี้เกียจเดินนะคะ
 
ส่วนการเดินทางออกจากตัวโครงการก็จะมีคิวพี่วินอยู่หน้าโครงการ สามารถเรียกใช้บริการไป MRT ห้วยขวาง และต่อรถไฟฟ้าได้สบายๆ ส่วน Taxi จะมีผ่านมาบ้างนานๆ ที ถ้ารีบก็ต้องเดินออกไปหน้าปากซอย บนถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ (ประมาณ 280 เมตร) ก็จะมี Taxi ผ่านไปมาเยอะค่ะ
 
นอกจากนี้แล้วก็ยังมีตัวเลือกอื่นคือรถเมล์ โดยป้ายรถเมล์ที่ใกล้โครงการที่สุดจะต้องเดินออกมาบนถนนรัชดาภิเษก จะอยู่เยื้องกับสถานี MRT ห้วยขวางและจะมีรถเมล์สาย 73ก 136 137 172ร 179 185 206 514 517 529ร วิ่งผ่านค่ะ
 
 
สำหรับความอุดมสมบูรณ์ สำหรับความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดินในซอยจะไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวกเท่าไหร่ โดยข้างๆ โครงการจะมีร้านขายของชำ, ร้านซักรีด, ร้านเสริมสวยเล็กๆ อยู่บ้าง แต่ถ้าออกมาปากซอยจะมีความคึกคักมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด เริ่มมีร้านอาหารตามสั่ง, 7 - 11, ร้านนวด และภัตตาคารอาหารจีนหลายร้านค่ะ
 
แต่ความอุดมสมบูรณ์ในวงกว้างของโครงการนี้ถือว่ามีค่อนข้างสูงค่ะ เนื่องจากเป็นทำเลที่อิงอยู่กับส่วนรัชดาและห้วยขวาง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีอาคารสำนักงานเยอะ ทำให้มีทั้งศูนย์อาหารตลาดนัดและพวก hyper market มากมายหลายแห่งด้วยกัน โดยที่ใกล้โครงการที่สุดจะเป็นตลาดห้วยขวาง Night Market และตลาดนัดห้วยขวางเดินชิว ถ้าเราขึ้นไปทางฝั่งแยกสุทธิสารก็จะมีตลาดนัดขนาดใหญ่ที่มีตั้งแต่ด้านหลัง MRT สุทธิสาร ยาวไปจนถึงบริเวณใต้ตึกเมืองไทยประกันชีวิตและตึก CS TOWER
 
ลงมาทางเส้นรัชดาภิเษกฝั่งใต้ก็จะมีห้าง The Street, Big C รัชดา, ตลาดนัดรถไฟรัชดา หรือถ้าดูเป็นพวกอุปกรณ์ไอทีก็สามารถแวะมา Cyber World Tower ได้และถ้าเราวิ่งลงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับห้างใหญ่ๆ คือห้างเซ็นทรัลพระราม 9 และฟอร์จูนค่ะ
 
การเดินทาง
 
 
การเดินทางในวันนี้เราจะเริ่มต้นการเดินทางบนถนนสุทธิสารฝั่งมุ่งหน้าถนนลาดพร้าวบริเวณแยกสุทธิสาร เมื่อถึงแยกสุทธิสารเลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษก วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณ MRT ห้วยขวาง แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญและเลี้ยวซ้ายเข้าซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 ระยะทางจากปากซอยประมาณ 280 เมตร จะเห็นตัวโครงการทางซ้ายมือค่ะ
 
สรุปการเดินทาง ถนนสุทธิสาร > แยกสุทธิสาร > ถนนรัชดาภิเษก > ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ > ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 > บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง
 
 
เริ่มต้นการเดินทางกันบนถนนสุทธิสารบริเวณแยกสุทธิสารค่ะ ถึงแยกสุทธิสารเราเลี้ยวขวามุ่งหน้าห้วยขวาง และแยกนี้ถ้าเราเลี้ยวซ้ายเราก็จะมุ่งหน้าไปรัชโยธิน ถ้าตรงไปก็จะไปทะลุออกเส้นลาดพร้าวค่ะ
 
 
ขับตรงมาเรื่อยๆ จะผ่านซอยรัชดา 18 ซึ่งเราสามารถใช้เส้นทางนี้เข้าถึงตัวโครงการได้เช่นกัน
 
 
ขับตรงมาเรื่อยๆ เมื่อเราเห็นป้ายบอกทางด้านบนแล้วให้เราเบี่ยงชิดซ้ายไว้ไม่ลงอุโมงค์นะคะ
 
 
ขับมาอีกหน่อยจะถึง MRT ห้วยขวางทางซ้ายมือ
 
 
ผ่าน MRT มาหน่อย เราก็จะถึงแยกห้วยขวาง ให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ
 
 
บริเวณทางเลี้ยวเราจะเห็นว่ามีคิวพี่วินขนาดใหญ่ตรงนี้ถ้าใครขี้เกียจเดินก็สามารถเรียกใช้บริการเขาได้
 
 
เมื่อเข้าถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญแล้วเราจะขับตรงต่อไปจนถึงซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 (มีป้ายบอกหน้าซอย) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย ขับตรงต่อไปประมาณ 280 เมตร จะถึงที่ตั้งโครงการทางซ้ายมือ
 
 
ขับตรงเข้ามาในซอยเรื่อยๆ บนถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ เมื่อเราขับตรงมาจนถึงซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 เราก็เลี้ยวเข้าซอยไปเลยค่ะ
 
 
เข้าซอยมาแล้ว ขับตรงต่อมาอีกประมาณ 280 เมตร ก็จะถึงที่ตั้งโครงการแล้วค่ะ
 
 
ส่วน Sale Office จะต้องกลับออกมาบนถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญแล้วขับตรงจนสุดทาง เลี้ยวขวาเข้าถนนประชาอุทิศ 1 ขับตรงต่อไปประมาณ 300 เมตร จะเจอ Sale Office ทางขวามือค่ะ
 
 
จากถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญขับมาจนสุดทางเลี้ยวขวาออกถนนประชาอุทิศ 1
 
 
เมื่อขับออกมาบนถนนประชาอุทิศ 1 ประมาณ 300 เมตร เราจะเห็นที่ตั้ง Sale Office ทางขวามือค่ะ
 
 
ถนนและแยกที่สำคัญ
 • แยกประชาราษฎร์บำเพ็ญ : 450 ม.
 • แยกห้วยขวาง : 900 ม.
 • แยกเทียมร่วมมิตร : 1.9 กม.
 • แยกเหม่งจ๋าย : 2 กม.
 • แยกศูนย์วัฒนธรรม : 2 กม.
 • แยกสุทธิสาร : 3.5 กม.
 • แยกผังเมือง : 4.6 กม.
 • แยกพระราม 9 : 5.8 กม.
 
 
ความอุดมสมบูรณ์บริเวณใกล้เคียง
 • Mansion 7 : 1.1 กม.
 • ตลาดห้วยขวาง : 1.6 กม.
 • Cyber World : 1.8 กม.
 • The Street รัชดา : 1.9 กม.
 • ตลาดเมืองไทยภัทร : 2.3 กม.
 • ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย : 2.6 กม.
 • ตลาดนัดรถไฟรัชดา : 2.8 กม.
 • Esplanade รัชดา : 2.8 กม.
 • บุญถาวร รัชดา : 2.8 กม.
 • ตลาดละลายทรัพย์ รัชดาซอย 4 : 2.9 กม.
 • RS Tower : 2.9 กม.
 • True Tower : 3 กม.
 • Big C Extra รัชดา : 3.2 กม.
 • เซ็นทรัล พระราม 9 : 3.3 กม.
 • Fortune Town พระราม 9 : 3.8 กม.
 • ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) : 4.1 กม.
 • MCOT (อสมท) : 4.1 กม.
 • AIA Capital Center : 4.2 กม.
 • Show DC Mall : 5.5 กม.
 • RCA : 6 กม.
 • ร.พ.พระราม 9 : 4.6 กม.
 • ร.พ.ปิยะเวท : 5.7 กม.
 • ร.พ.กรุงเทพ : 7.3 กม.
 • ร.ร.เตรียมอุดมฯ รัชดา : 1.5 กม.
 • ร.ร.บางกอกทวิวิทย์ : 1.8 กม.
 • ม.หอการค้าไทย : 2.3 กม.
 • ร.ร.นานาชาติ KIS : 2.4 กม.
 • ร.ร.นานาชาติ The Regent’s : 3.2 กม.
 • ร.ร.สมาคมไทย - ญี่ปุ่น : 4.2 กม.
 
แบบห้อง
 
 
 
 
 
ห้องตัวอย่าง
 
สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมห้องตัวอย่าง คือห้อง 1 Bedroom Exclusive
 
 
ห้อง 1 Bedroom Exclusive ขนาด 24.89 ตารางเมตร ภายในห้องส่วนแรกจะเจอกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งภายในห้องนั่งเล่นจะจัดชุดโซฟา, โต๊ะกลางและตู้ลอยสำหรับวางทีวีมาให้ 1 ชุด
 
จากห้องนั่งเล่นจะสามารถเชื่อมต่อเข้าไปยังส่วนห้องน้ำ, ห้องนอน และครัวได้ โดยส่วนห้องน้ำจะอยู่ติดกับชั้นวางทีวีภายในห้องน้ำจะแยกส่วนแห้งส่วนเปียกติดสุขภัณฑ์มาให้ครบชุดยี่ห้อ American Standard และ Cotto
 
ส่วนห้องนอนจะอยู่ติดกับห้องน้ำ ภายในห้องมีขนาดมีช่องแสงขนาดใหญ่ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ จะมีเตียงขนาดควีนไซส์ พร้อมตู้เสื้อผ้าติดตั้งมาให้ค่ะ
 
และในส่วนของห้องครัวจะได้เป็นครัวปิด ภายในครัวติดตั้งชุดเคาน์เตอร์และโต๊ะทานอาหาร จากครัวจะสามารถเชื่อมต่อไปยังระเบียงภายนอกได้
 
 
ประตูที่ได้จะเป็นบาน HDF กรุลามิเนตลายไม้ มีเซาะร่องเป็นลายได้แบบที่เห็น
 
 
มือจับประตูเป็นแบบก้านโยกสแตนเลส พร้อม Digital Door Lock ของ Yale ติดมาให้เรียบร้อยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับ วิธีการเข้าห้องคือแตะการ์ดเข้าไปหรือกดรหัสผ่าน โดยที่เราสามารถใช้ร่วมกับบัตร Rabbit Card (ที่ใช้ร่วมกับรถไฟฟ้าได้) และ คีย์การ์ดแบบ Wristband ที่ทางโครงการให้มาในชุดด้วย ซึ่งสะดวกดีค่ะ
 
 
เข้ามาในห้องส่วนแรกที่เราเจอจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่น และจะเห็นห้องครัวทางขวามือและห้องนอนซ้ายมือได้ค่ะ
 
 
มาดูส่วนของห้องนั่งเล่นกันก่อน สำหรับโซฟาของจริงที่ได้ จะได้เป็นโซฟาขนาดประมาณ 2 - 3 ที่นั่งแบบนี้
 
 
พื้นที่ห้องนั่งเล่นมีขนาดลึกยาวอย่างที่เห็นค่ะ วางโซฟาแบบ 2 ที่นั่งมาให้ ของจริงจะไม่ได้โต๊ะกลางนะคะ
 
โซฟาเป็นแบบ 2 ที่นั่ง มีที่วางแขน หุ้มผ้าสีครีม ได้ตามนี้ ด้านหลังโซฟาห้องตัวอย่างทำ Low Wall เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานมาให้ดูเป็นไอเดีย จะเห็นว่าโต๊ะกาแฟวางจานอาหารมาให้ดู 2 ชุด มาให้ดูระยะใช้งาน
 
 
สวิตช์ไฟในห้องจะได้ของ SIEMENS สีเงินหน้าตามาตรฐานแบบนี้ค่ะ
 
 
ความพิเศษอีกอย่างคือยูนิตในโครงการจะแถม Bluetooth Sound System และ Thermostat มาให้ทุกยูนิตเลย โดยตัว Bluetooth Sound System คือระบบเครื่องเสียงระบบบลูทูธที่เชื่อมต่อกับลำโพงที่เพดานห้อง สามารถฟังเพลงจากมือถือหรือคอมพิวเตอร์เปิดผ่านบลูทูธออกลำโพงได้เลย หรือจะเอา USB มาเสียบที่ตัวเครื่องก็ได้ รับสัญญาณวิทยุหรือเป็นนาฬิกาจับเวลาก็ได้
 
ส่วน Thermostat เป็นเครื่องควบคุมอุณหภูมิ ทำงานร่วมกับพัดลมดูดอากาศ เมื่ออุณหภูมิในห้องสูงขึ้น พัดลมดูดอากาศจะทำงาน อัตโนมัติ ระบายอากาศร้อน ความชื้น ช่วยให้ประหยัดไฟ ลดกลิ่นอับชื้นในห้อง ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้คอนโดทั่วไปไม่ค่อยมีมาให้นะคะ
 
 
มองไปทางชั้นวางทีวี Built in ชั้นวางของใต้ทีวีมาให้ ถัดจากตู้เย็น ระยะใช้งานกำลังดี ด้านบนทีวีทำชั้นลอยมาให้ดูเป็นไอเดียเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี
 
 
มาดูห้องน้ำกันต่อ ทางเข้าห้องน้ำจะอยู่ติดกับส่วนห้องนั่งเล่น ธรณีประตูห้องน้ำจะสูงขึ้นมาจากพื้นประมาณ 5 ซม. เพื่อกันน้ำจากห้องน้ำ ธรณีประตูกรุด้วยกระเบื้อง ทำให้ทนน้ำทนความชื้น ใช้ไปนานๆ ก็ไม่บวมขึ้นมาอย่างพื้นลามิเนต
 
 
พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิกแบบผิวด้านสีเทาครีมขนาด 30 x 30 ซม. สุขภัณฑ์ของ American Standard หรือแบรนด์เทียบเท่า ส่วนผนังห้องน้ำปูกระเบื้องมาให้จนจรดเพดาน ที่เพดานติดไฟดาวน์ไลท์มาให้ พร้อมพัดลมดูดอากาศช่วยระบายอากาศ
 
อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยมของ Cotto ขนาดพอใช้งานได้สะดวก พร้อมกระจกเงาด้านบนและชั้นวางของลายไม้ใต้อ่าง ติดกับอ่างล้างมือจะเป็นโถสุขภัณฑ์พร้อมสายชำระและที่วางกระดาษชำระของ American Standard ระยะการติดตั้งพอดีๆ ค่ะ
 
 
ติดกับโถสุขภัณฑ์จะเป็นส่วนของพื้นที่อาบน้ำโดยพื้นที่อาบน้ำจะกั้น Shower Box มาให้เป็นสัดเป็นส่วน โดยตัว Shower Box จะเป็นประตูบานเลื่อน 3 ตอน กระจกนิรภัยใส ช่วยกั้นแยกพื้นที่ส่วนแห้งและส่วนเปียกออกจากกันทำให้เวลาอาบน้ำ น้ำจะไม่กระเด็นออกมาเปียกพื้นที่ด้านนอกค่ะ พื้นที่อาบน้ำขนาดประมาณ 0.9 x 1.1 เมตร ถือว่าพอให้สามารถขยับตัวอาบน้ำได้แบบสบายๆ ค่ะ
 
 
ชุดฝักบัวเป็นของ American Standard เราเทียบขนาดฝักบัวกับฝ่ามือให้ดูค่ะ ฝักบัวเป็นสแตนเลสขนาดกำลังเหมาะมือ สามารถเลื่อนปรับขนาดหยดน้ำได้ มีเจาะช่องผนังเป็นที่วางแชมพู ครีมอาบน้ำมาให้ วางได้เยอะเลยทีเดียว
 
 
ออกมาที่ส่วนนั่งเล่นด้านนอก เราจะเข้าไปดูในส่วนของห้องครัวกันต่อ
 
 
ถัดมาเราจะมาดูในส่วนของห้องครัวกันต่อค่ะ โดยห้องครัวที่ได้จะได้เป็นห้องครัวที่กั้นแยกมาให้เรียบร้อย ประตูที่ใช้กั้นพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัวจะได้เป็นบานยาวสูงจรดเพดานมาเลย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการนี้ค่ะ
 
 
เข้ามาภายในห้องครัว จะเป็นห้องแนวยาวเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงภายนอก เฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวที่ติดตั้งมาให้จะมีเคาน์เตอร์ครัวครบชุดและชุดโต๊ะทานอาหารขนาด 2 ที่นั่ง
 
 
Top เป็นเมลามีนสีน้ำตาล ติดตั้งเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันพร้อมอ่างล้างจานมาให้เรียบร้อย Backsplash ที่ผนังหลังเคาน์เตอร์ครัวของจริงเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 × 60 ซม. นะคะ เหมาะสำหรับใช้อุ่นอาหาร ล้างจาน หรืออาหารที่ปรุงง่ายๆ
 
 
ติดกับเคาน์เตอร์ครัวจะมีพื้นที่ว่าง เว้นไว้ให้สำหรับติดตั้งตู้เย็นขนาดเล็ก ถึงกลาง
 
 
ระยะยืนทำครัวเหลือประมาณ 95 ซม. พอให้ยืนทำครัวคนเดียวแบบสบายๆ แต่ถ้าเข้ามายืนพร้อมกัน 2 - 3 คน อาจจะแน่นๆ ไปหน่อยค่ะ โต๊ะอาหารขนาด 2 ที่นั่ง ติดผนังครัวแบบนี้ค่ะ
 
 
จากห้องครัวจะมีพื้นที่เชื่อมต่อออกไปยังระเบียงด้านนอก โดยประตูกั้นห้องที่ได้จะได้เป็นประตูบานเลื่อน บานกรอบอลูมิเนียมสีดำ ให้ดูการจัดวางโต๊ะทานอาหารและระยะเปิดประตูระเบียงภายนอก จะเห็นว่ามีระยะค่อนข้างกระชั้น ทำให้ทางเดินออกไปยังระเบียงแคบ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากจะได้พื้นที่ระเบียงที่เดินสะดวกกว่านี้ ก็แนะนำให้จัดส่วนทานอาหาร ไปรวมกับห้องนั่งเล่นภายนอกค่ะ
 
 
ออกมาระเบียงด้านนอก พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิค มีธรณีก่อขึ้นมาสูงประมาณ 8 ซม. ราวกันตกเป็นเหล็กซี่ๆ ทำสีดำ
 
 
พื้นที่ระเบียงฝั่งนึงจะติดตั้งกริลไว้เพื่อบังสายตาจากภายนอก เพื่อให้ดูเป็นระเบียบ
 
 
อีกฝั่งของห้องนั่งเล่น ระหว่างห้องน้ำและห้องครัว จะเป็นส่วนห้องนอน มีฉากกั้นห้องเป็นกระจกใสกรอบอลูมิเนียมสีดำแบบ 3 บาน กั้นส่วนห้องนอนมาให้เป็นสัดส่วน ช่วยกันกลิ่นอาหารจากครัวและห้องนั่งเล่นเข้าไปในส่วนห้องนอน บางคนอาจต้องการความเป็นส่วนตัว อาจติดฟิล์มแบบกระจกเงาหรือกระจกฝ้าเพิ่มอีกที ส่วนตัวแนะนำฟิล์มกระจกฝ้าค่ะ เพราะแสงธรรมชาติจะได้ส่องเข้ามาในห้องนั่งเล่นอยู่
 
 
เข้ามาในห้องนอนจะเห็นว่ามีช่องแสงบานใหญ่อยู่ที่อีกด้านหนึ่งของห้อง ซึ่งจะช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้ค่อนข้างเยอะ
 
 
โดยช่องแสงบานใหญ่ที่ได้นี้จะเป็นชุดหน้าต่างบานกระทุ้งผสมบานฟิก บานกรอบอลูมิเนียมสีดำ กระจกเขียวตัดแสง
 
 
ภายในห้องนี้จะวางเตียงขนาดควีนไซส์มาให้ดูเป็นตัวอย่าง จะเห็นว่าการจัดวางเตียงจะหลวมๆ มีพื้นที่ข้างเตียงเหลือให้สำหรับวางตู้หัวเตียงได้ทั้ง 2 ด้าน
 
ข้อดีคือฐานเตียงก็มีช่องให้เก็บของได้ ที่เก็บของเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้ สำหรับคนอยู่คอนโดนับเป็นพื้นที่ที่มีประโยชน์ทั้งนั้นค่ะ
 
 
พื้นที่ฝั่งปลายเตียงสามารถวางชั้นวางทีวีหรือชั้นเก็บของได้ ระยะปลายเตียงที่เหลือหลังจากกวางโต๊ะเขียนหนังสือลงไปแล้ว จะเหลือประมาณ 75 ซม. ซึ่งก็พอให้เดินผ่านได้สบายๆ ค่ะ
 
 
พื้นที่ข้างเตียงอีกฝั่งจะติดตั้งตู้เสื้อผ้ามาให้เป็นมาตรฐานของโครงการ
 
 
ระยะการใช้งานพื้นที่ตู้เสื้อผ้าพร้อมใช้งานได้สะดวก
 
บทสรุปโครงการ
 
ทำเลที่ตั้งโครงการ : โครงการ บราวน์ คอนโด ห้วยขวาง ตั้งอยู่ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11 หรือ ซอย ส.เกียรติชัย 2 สภาพแวดล้อมรอบๆ ในซอยเป็นลักษณะชุมชน มีคนอยู่เยอะพอสมควรแต่บรรยากาศไม่วุ่นวายเท่าไหร่ ข้อดีอีกอย่างของที่ตั้งโครงการคือถึงแม้ว่าจะอยู่ในย่านชุมชน ความอุดมสมบูรณ์พร้อมแต่ก็ยังได้สภาพแวดล้อมโดยรอบโครงการค่อนข้างสงบเหมาะกับการอยู่อาศัย
 
ในภาพรวมตัวโครงการจัดอยู่ในทำเลห้วยขวาง - รัชดา มีความอุดมสมบูรณ์ในวงกว้างค่อนข้างสูง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จุดเด่นของทำเลนี้อยู่ที่การเดินทางที่สะดวกทั้งการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวและรถไฟฟ้า โดยการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวอาจจะรถติดหนักหน่อยบนเส้นรัชดา แต่ด้วยตัวถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญที่สามารถทะลุออกได้หลายเส้นทางจึงช่วยให้การเดินทางสะดวกขึ้น
 
การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : สำหรับคนใช้รถ จุดเด่นที่ทำให้คนใช้รถมีความสะดวกสบายสูงคือซอยที่ตั้งจะสามารถเข้าออกได้ 2 ทางคือจากถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญอยู่ใกล้ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญที่สามารถใช้เป็นเส้นทางลัดเลาะ เลี่ยงรถติดได้โดยสามารถใช้ลัดไปออกได้ทั้งถนนสุทธิสาร, ถนนลาดพร้าว, ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม, ถนนพระราม 9 และสามารถใช้ลัดมาออกซอยรัชดาภิเษก 18 ได้
 
ส่วนเส้นทางหลักที่สามารถใช้ได้รอบๆ โครงการ จะมีทั้ง ถนนรัชดาภิเษก และถนนประชาสงเคราะห์ โดยถนนรัชดาภิเษกจะสามารถใช้เป็นเส้นทางเข้าเมืองไปช่วงอโศก พระราม 9 และวิ่งเข้าพระราม 4 ได้ และยังใช้วิ่งขึ้นไปช่วงลาดพร้าวได้ ส่วนเส้นประชาสงเคราะห์ก็สามารถใช้ลัดไปออกเส้นวิภาวดีรังสิตได้ แต่ทั้งสองเส้นทางจะมีการจราจรที่หนาแน่นหน่อยค่ะ
 
การเดินทางด้วยรถสาธารณะ : การเดินทางโดยไม่ใช้รถ การเดินทางด้วยรถสาธารณะหรือว่าสะดวกมากสำหรับโครงการนี้ โดยการเดินทางด้วยรถสาธารณะที่เป็นตัวชูโรงของโครงการนี้เลยคือรถไฟฟ้า MRT สถานีห้วยขวาง โดยจะมีระยะทางห่างจากโครงการวัดตามถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ประมาณ 700 เมตร และในการเดินทางไปยังตัวสถานีก็สะดวก จะเดินเท้าก็ได้ หรือจะใช้บริการพี่วินหน้าโครงการก็ได้ ส่วนขากลับเข้าโครงการ บริเวณหน้าสถานี MRT ก็มีคิวพี่วินขนาดใหญ่สามารถเรียกให้เข้ามาส่งในโครงการได้เช่นกัน
 
นอกจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแล้วเราก็สามารถเดินออกมาหน้าปากซอยเพื่อเรียกแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งผ่านไปมาซึ่งมีมีค่อนข้างเยอะค่ะ วิ่งผ่านไปมาบ่อยเรียกได้สะดวกนอกจากนั้นก็ยังมีรถเมล์แต่จะต้องออกมาบนถนนรัชดาใกล้ๆ กับสถานีรถไฟฟ้าโดยจะมีรถเมล์สาย 73ก 136 137 172ร 179 185 206 514 517 529ร วิ่งผ่านค่ะ
 
การออกแบบโครงการและวัสดุ : ตัวห้องขายแบบ Fully Furnished คือมีชุดครัวและชุดเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in มาให้พร้อมแอร์ครบทุกยูนิต สำหรับราคานี้ก็ถือว่าเลือกวัสดุมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว ได้ Digital Door Lock ทุกห้อง ฝ้าเพดานสูง 2.4 เมตร เพดานติดไฟดาวน์ไลท์ พื้นเป็นไวนิลลายไม้ที่มีความทนทานกว่าลามิเนต และห้องน้ำกับระเบียงจะเป็นกระเบื้องเซรามิกที่มีความทนทาน สุขภัณฑ์ของ Cotto และ American Standard มาพร้อมฉากกั้นห้องน้ำ และมีห้องครัวมาให้ พร้อมชุดครัวและเฟอร์นิเจอร์ Built in ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี แบบห้องมีการจัดวางระยะใช้สอยที่ใช้งานได้สบายและลงตัว ไม่อึดอัด พร้อมอุปกรณ์ควบคุมระบบระบายอากาศภายในห้อง และ Bluetooth Sound System ช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้นในทุกยูนิต
 
สิ่งอำนวยความสะดวก : ถือว่าเป็นโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้เหมาะสมกับจำนวนยูนิต และจากภาพก็ออกแบบมาดูสบายๆ แต่ยังสวยน่าใช้งาน พื้นที่ส่วนกลางจะมี Lobby หลัก, Multipurpose Library, The Metropolis Gym, ห้องนิติบุคคล, สระว่ายน้ำระบบเกลือ Botanical Pool แยกสระเด็ก สระผู้ใหญ่ ขนาด 5.90 x 14.10 เมตร ลึก 1.20 เมตร สระเด็ก 2.10 x 2.45 เมตร, Grilled bar area, Rooftop Co -Working Space & Wifi area, Putting Golf Lane, Party Deck, Daybed Seating, Rose Garden Corner ทางเข้าออก มี CCTV พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ใช้ Key Card บริเวณทางเข้าอาคาร และ Lobby
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : http://www.homenayoo.com<< ย้อนกลับ