อาร์เด้น ลาดพร้าว 71
อาร์เด้น ลาดพร้าว 71อาร์เด้น ลาดพร้าว 71

Arden ลาดพร้าว 71 เป็น Urban Town Home รูปแบบใหม่จากอนันดา ที่ตั้งอยู่ในซอยสตรีวิทยา 2 โดยคอนเซปโครงการต้องการให้ผู้ที่พักอาศัยได้หลบหลีกความวุ่นวายจากในเมืองเพียงแค่ผ่านซุ้มประตูทางเข้าโครงการมา และยังใช้รูปแบบสวน Eden ในการจัดตกแต่งสวนในโครงการโดยเน้นไม้ยืนต้น และไม้พุ่มเพื่อให้โครงการดูร่มรื่นน่าอยู่อาศัย ในราคาเริ่มต้นเพียง 7.7 ล้านบาท

ที่ตั้งโครงการ : ซอยสตรีวิทยา 2 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม.
 
พิกัด : 13.821652, 100.604621
 
 
แผนที่จากทางโครงการตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยสตรีวิทยา 2 ซึ่งเป็นซอยที่เชื่อมระหว่างถนนโชคชัย 4 และถนนนาคนิวาส ทั้งสองเส้นนี้ก็ยังเชื่อมออกไปยังเส้นอื่นๆ ได้อีก โดยถนนโชคชัย 4 สามารถไปออกถนนลาดพร้าวสามารถเข้าและออกเมืองได้เชื่อมกับเส้นรัชดาภิเษก นอกจากนี้ถนนโชคชัย 4 ยังไม่ออกถนนเสนานิคมไปทะลุออกพหลโยธิน และประเสริฐมนูกิจได้ เส้นนี้น่าจะเหมาะไปสะพานใหม่ รังสิต สุขาภิบาล ลำลูกกาครับ เส้นนาคนิวาสก็มาออกลาดพร้าวได้ตรงซอยลาดพร้าว 71 หรือมาออกถนนประดิษฐ์มนูธรรม มีทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์ ให้ขึ้นจะเข้าหรือออกเมืองก็ได้  นอกจากเส้นที่กล่าวมาแล้วยังมีซอยย่อยต่างๆ ที่ไปเชื่อมออกได้อีก เช่น โชคชัย 4 ซอย 69 ที่สามารถไปออกลาดพร้าววังหิน หรือยาวไปออกเส้นรัชดาภิเษกก็ยังได้ค่ะ ย่านนี้มีรถวิ่งผ่านไปมาเยอะพอสมควร รถติดขัดบ้างในบางเวลา แม้แต่ในซอยสตรีวิทยา 2 เองก็ตาม
 
การเดินทางโดยรถสาธารณะหน้าโครงการมีรถ Taxi และวินมอเตอร์ไซค์วิ่งผ่านตลอดโบกขึ้นได้เลย ส่วนถนนโชคชัย 4 จะมีรถกระป้อวิ่งรับส่งตลอดเส้นทาง รถเมล์ต้องออกมาเส้นลาดพร้าว และนาคนิวาสค่ะ มีรถหลายสายวิ่งผ่านเกือบทั้งคืน นอกจากนี้ยังอยู่ห่างจาก MRT สถานีลาดพร้าวประมาณ 5.5 กม. และอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตรงเส้นลาดพร้าวแต่ก็คงต้องรออีกนานหน่อยค่ะ ย่านนี้มีรถส่วนตัวจะเหมาะกว่า
 
การเดินทางวันนี้เริ่มจากแยกรัชดา - ลาดพร้าว มุ่งหน้าบางกะปิ มาเลี้ยวซ้ายเข้าถนนโชคชัย 4 ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเจอแยกสตรีวิทยา 2 ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยสตรีวิทยา 2 เข้าซอยไปประมาณ 900 ม. โครงการอยู่ซ้ายมือ
 
การเดินทางวันนี้เริ่มตรงสี่แยกรัชดา - ลาดพร้าว มุ่งหน้าไปบางกะปิ มีรถเมล์หลายสายวิ่งผ่านเส้นนี้ค่ะ ขึ้นชื่อเลยก็สาย 8 พอข้ามแยกมาจะเจอปั๊ม PTT อยู่ซ้ายมือ

 
ตรงมาจะเจอสะพานข้ามคลองลาดพร้าว ลงสะพานมาเจอตลาดสดทรัพย์จันทร์ผัน
 

ผ่านตลาดมาก็ชิดซ้ายได้เลย เราจะเข้าทางถนนโชคชัย 4 ค่ะ สังเกต สน.โชคชัย ซ้ายมือ จะอยู่ติดกับปากถนนโชคชัย 4 เลี้ยวซ้ายข้างหน้านี้ค่ะ
 


เลี้ยวซ้ายเข้าถนนโชคชัย 4 ได้เลย
 


เข้ามาจะเจอถนนขนาด 4 เลน เส้นนี้มีรถวิ่งไปมาเยอะค่ะ เพราะมีของกินอร่อยๆ หลายร้าน และเป็นเส้นที่ไปเชื่อมออกได้หลายทาง


 
สองฝั่งถนนโชคชัย 4 ส่วนใหญ่จะเป็นตึกแถว มีร้านค้า ร้านอาหารตลอดเส้นทาง เส้นนี้จะมีรถกระป้อวิ่งผ่านไปมาเรียกใช้บริการกันได้เลย
 
 
จากนั้นจะเจอโรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 ซ้ายมือ ห่างจากโครงการประมาณ 3 กม.
 

 
จากนั้นจะเจอถนนลาดพร้าววังหินซ้ายมือครับ เส้นนี้ไปเชื่อมออก รัชดาภิเษก พหลโยธิน ลาดปลาเค้าได้
 
 
ตรงมาเรื่อยๆ จากนั้นจะเจอปั๊มเอสโซ่ซ้ายมือ มีโลตัสเอกเพรสในนี้ด้วย
 
 
ขับมาสักพักจะเจอแยกสตรีวิทยา 2 ให้เลี้ยวขวาเข้า ซ.สตรีวิทยา 2 ค่ะ ถ้าเลี้ยวซ้ายเป็นโชคชัย 4 ซอย 69 ไปออกถนนรัชดาภิเษกได้ค่ะ
 
 
เลี้ยวเข้า ซ.สตรีวิทยา 2 มาจะเจอถนนขนาด 2 เลนรถวิ่งสวนกัน จากปากซอยถึงโครงการประมาณ 900 ม.
 
ซอยสตรีวิทยา 2 มีรถวิ่งผ่านไปมาตลอดเนื่องจากเป็นเส้นที่มาได้จากรัดาภิเษก โชคชัย 4 และนาคนิวาสซึ่งเชื่อมออกฝั่งรามอินทราได้ ในซอยนี้จะมีวินมอเตอร์ไซค์ และ Taxi วิ่งผ่านไปมาตลอด
 
 
จากนั้นจะเจอสตรีวิทยา 2 ซอย 8 เลยซอยไปนิดเดียวก็ถึงโครงการค่ะ
 
 
ถึงแล้วครับทางเข้าโครงการ สังเกตรูปปั้นกวางหน้าโครงการซ้ายมือ ฝั่งตรงข้ามโครงการเป็นตึกแถว 4 ชั้น ด้านล่างเป็นร้านอาหาร จูโจว เป็ดพะโล้ และก็มีร้านค้าอื่นๆ อีกค่ะ
 
 
ด้านหน้าโครงการค่ะ
 
บริเวณโดยรอบโครงการ
 
 
พื้นที่โครงการส่วนใหญ่ล้อมรอบไปด้วยบ้านพักอาศัยโดยทิศเหนือติดกับคลองเสือน้อยฝั่งตรงข้ามเป็นบ้านพักอาศัย ทิศใต้ติดกับซอยสตรีวิทยา 2 ฝั่งตรงข้ามเป็นตึกแถว 4 ชั้น ทิศตะวันออกติดกับบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ส่วนทิศตะวันตกอยู่ติดกับบ้านพักอาศัย และโกดัง ส่วนทางเข้าโครงการทั้งสองฝั่งจะถูกขนาบด้วยตึกแถว 4 ชั้นค่ะ
 
 
ตัวโครงการตั้งอยู่ในทำเลย่านที่อยู่อาศัย มีความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างสูงทั้งเส้นโขคชัย 4 และนาคนิวาส มีร้านอาหารเล็กใหญ่ที่ขึ้นชื่ออยู่หลายร้าน ร้านค้ามากมายสองฝั่งถนน ตลาดสดใกล้ๆ มีตลาดโชคชัย 4 ตลาดทรัพย์จันทร์ผัน และตลาดวังหินยิ่งเจริญ ส่วนในซอยสตรีวิทยา 2 มี Familymart ห่างจากโครงการประมาณ 750 ม. และ Mini Big C ห่างจากโครงการประมาณ 450 ม. ส่วนห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ มี โลตัสวังหิน โลตัสรามอินทรา โฮมโปร อนาคตจะมี Central Festival ตรงเส้นประดิษฐ์มนูธรรม หรือไปแถวห้าแยกลาดพร้าวมีเซ็นทรัล ยูเนี่ยนมอลล์ นอกจากนี้ยังมี Community mall ให้เลือกไปใช้บริการตามเส้นประเสริฐมนูกิจ และประดิษฐ์มนูธรรม
 
สถานที่สำคัญ
 • Big C Mini : 450 ม.
 • FamilyMart : 750 ม.
 • โรงเรียน สตรีวิทยา 2 : 1.8 กม.
 • The Walk : 3.3 กม.
 • Crystal Park : 5 กม.
 • Tesco Lotus รามอินทรา : 6 กม.
 • ตลาดโชคชัย 4 : 3.9 กม.
 • Home Pro : 5.7 กม.
 • ทางด่วน รามอินทรา - อาจณรงค์ : 4.2 กม.
 • Union mall : 6.5 กม.
 • Central Ladprao : 7 กม.
 
บ้านตัวอย่าง
 
โครงการนี้มีบ้านให้เลือกแบบเดียวค่ะ คือเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง มีพื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
 
 
บ้านตัวอย่างจัดต้นไม้มาให้เต็มเลย ของจริงก็จะเป็นพื้นที่จอดรถและรั้วบ้านค่ะ
 
 
เทียบกับบ้านมาตรฐานจะได้แบบนี้ค่ะ Facade ภายนอกออกแบบมาแนวเดียวกับซุ้มประตูทางเข้าเลย ออกแบบโดยใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม จบมุมทรงแหลม (Taper Facade) โทนสีบ้านเป็นเทา และสีไม้ บ้านหน้ากว้าง 5 ม.
 
 
เริ่มจากชั้น 1 พื้นที่จอดรถจอดได้ 2 คันหน้าบ้านเป็นแบบกลางแจ้ง จากนั้นจะเจอเฉลียงหน้าบ้าน มีตู้เก็บของให้ บันไดขวามือขึ้นบ้าน เปิดประตูเข้าบ้านเจอส่วนรับแขก และส่วนรับประทานอาหาร มีห้องครัวได้เป็นครัวปิด ห้องน้ำชั้น 1 เป็นแบบ Powder room หลังบ้านมีบันไดลงไปยังลานด้านหลัง ส่วนบันไดขึ้นชั้นลอยจะอยู่ซ้ายมือประตูทางเข้าบ้าน
 
 
ประตูรั้วหน้าบ้าน เวลาเปิดจะพับเข้า 2 ด้าน พื้นที่หน้าบ้านค่อนข้างกว้างจอดรถได้ 2 คัน
 
 
ผ่านที่จอดรถเข้ามาจะเจอตู้เก็บของ เป็นบานไม้ 4 บานเลื่อนซ้ายขวาได้ทุกบาน ขวามือเป็นบันไดขึ้นบ้าน
 
 
ตัวพื้นบ้านชั้น 1 จะยกระดับสูงจากพื้นปกติ โดยขึ้นบันไดไปอีก 5 ขั้น ขึ้นมาก็จะเจอประตูทางเข้าซ้ายมือ สังเกตที่ติดกับบานประตูจะเห็นเป็นบานกระจกสามารถเปิดออกได้ค่ะ สะดวกเวลาขนของชิ้นใหญ่ๆ
 
 
เปิดประตูเข้ามาเจอชั้น 1 จะเป็นส่วนรับประทานอาหาร และห้องครัวค่ะ พื้นชั้น 1 ปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. ผนังจะได้เป็นวอลเปเปอร์ทั้งหลังครับ ส่วนฝ้าชั้นนี้จุดที่สูงสุด 4.7 ม.
 
 
ตรงส่วนรับประทานอาหารวางโต๊ะขนาด 6 ที่นั่งให้ดูระยะ ผนังซ้ายมือทำเป็นชั้นวางของให้ดูค่ะ ด้านในเป็นประตูออกหลังบ้านและมีช่องแสงด้านบน ถัดจากส่วนรับประทานอาหาร ขวามือเป็นห้องครัว
 
 
ครัวมีประตูกระจกบานเลื่อน 2 ตอนให้ ด้านในมีห้องน้ำแบบ Powder Room
 
 
เดินเข้ามาในครัวจะเจอชุดเคาน์เตอร์ครัวรูปตัว L ที่วางตู้เย็นอยู่หน้าห้องน้ำ มีช่องใส่ไมโครเวฟ และเครื่องซักผ้า
 
 
ชุดตู้ด้านบนได้เฉพาะส่วนที่เป็นบานเปิด
 
 
ตู้ใต้ Sink ล้างจานเป็นบานเปิด พร้อมถังขยะติดบานตู้
 
 
เคาน์เตอร์มีเตาไฟฟ้าหน้าเซรามิก 2 หัวพร้อมเครื่องดูดควันของ Mex ผนังด้านในไม่ได้กรุกระจกให้ ต้องทำเอง
 
 
ด้านข้าง จะเป็นห้องน้ำแบบ Powder Room คือไม่มีพื้นที่อาบน้ำค่ะ ชุดอ่างล้างหน้าของ Cotto มีตู้ใต้อ่างล้างหน้าให้เป็นช่องเก็บของได้
 
 
ด้านในวางโถสุขภัณฑ์ของ Cotto
 
 
ออกมาไปที่ประตูกระจกบานเลื่อนออกหลังบาน เลื่อนได้บานเดียวซ้ายสุด ที่เหลือเป็นบาน Fixed ทั้งหมด กรอบเป็นอลูมิเนียมสีดำ ตรงนี้ทำให้แสงเข้ามาได้เยอะพอสมควร
 
 
เลื่อนประตูออกมาเจอกับบันไดลงไปลานหลังบ้าน พร้อมราวกันตก มีบันได 5 ขั้น ปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีเทาผิวด้าน
 
 
มองไปด้านล่างจะเห็นรั้วกั้นแต่ละหลังสีขาวสูง 2 ม.
 
 
มองย้อนไปที่ตัวบ้าน ซ้ายมือเป็นหน้าต่างตรง Sink ล้างจาน
 
 
กลับเข้ามาด้านในบ้านมองไปอีกฝั่งจะเห็นบันไดขึ้นไปยังชั้นลอย
 
 
เทียบกับบ้านมาตรฐานจะได้แบบนี้ครับ ผ้าม่านไม่ได้แถมให้ครับ
 
 
เทียบกับบ้านมาตรฐานมองไปฝั่งชั้นลอย
 
 
แปลนชั้นลอย หรือชั้นครึ่งส่วนนี้เดินขึ้นบันไดมาจะเจอเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับครอบครัวในบ้านค่ะ ขวามือจะมีบันไดขึ้นไปชั้น 2
 
 
บันไดขึ้นชั้นลอยอยู่ติดกับประตูทางเข้าบ้านซ้ายมือ บันไดจะเป็นไม้ยางพารา มีบัวติดมาให้ 
 
 
เดินขึ้นมาก็จะเจอโถงที่จัดเป็นส่วนห้องนั่งเล่นได้ พื้นจะเป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. ขนาดพื้นที่สามารถวางชุดโซฟารูปตัว L พร้อมโต๊ะกลาง และโต๊ะวางทีวีได้ จัดโซฟาจัดได้เต็มพื้นที่ ระยะดูทีวีประมาณ 2.4 ม. มีหน้าต่างกระจกบานเลื่อน 2 บาน พร้อมช่องแสงด้านบน 2 ช่อง
 
 
มองลงไปด้านล่างก็จะเห็นแบบนี้
 
 
เทียบกับบ้านมาตรฐานจะได้แบบนี้
 
 
เดินขึ้นชั้น 2 มาจะเจอโถงบันได เชื่อมออกเป็นห้องนอน 3 หรือทำเป็นห้องทำงานก็ได้ อีกฝั่งจะเป็นห้องนอน 2 มีระเบียงมาให้ ขนาดในห้องใหญ่กว่า ทั้งสองห้องจะมีห้องน้ำมาในตัวครับ ส่วนบันไดขึ้นชั้น 3 จะอยู่คั่นกลางระหว่างสองห้องนอน
 
 
ฝั่งตรงข้ามเป็นบันไดขึ้นไปชั้น 2
 
 
ขึ้นมาก็จะถึงชั้น 2 ซึ่งจะแยกออกซ้ายมือไปห้องนอน 2 และทางขึ้นชั้น 3 ส่วนขวามือเป็นห้องนอน 3 พื้นชั้น 2 เป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. ฝ้าชั้น 2 สูง 2.6 ม. ทั้งชั้น
 
 
ภายในห้องนอน 3 ทางโครงการทำเป็นห้องทำงานให้ดู มีหน้าต่างบานเลื่อนให้ 2 บาน พื้นที่ในห้องสามารถวางเตียงนอนได้สบายๆ
 
 
ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องน้ำ ทุกห้องนอนจะมีห้องน้ำให้หมดเลย ภายในห้องน้ำ บานกระจกที่เห็นจะได้แค่ส่วนตรงอ่างล้างหน้าค่ะ ชุดอ่างล้างหน้า และโถสุขภัณฑ์ของ Cotto
 
 
ด้านในเป็นพื้นที่ส่วนเปียก มีช่องแสงเป็นบานกระทุ้ง 1 บาน ของแถมจะได้ฉากกั้นอาบน้ำด้วยค่ะ
 
 
เทียบกับบ้านมาตรฐาน ได้แอร์ 1 ตัว ของ Samsung
 
 
มองไปอีกฝั่งจะเป็นห้องน้ำแบบนี้ค่ะ
 
 
ออกจากห้องนอน 3 มา ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องนอน 2 ซ้ายมือเป็นประตูบันไดขึ้นชั้น 3
 
 
เข้ามาดูห้องนอน 2 ก่อน
 
 
ทางโครงการวางเตียงขนาด 5 ฟุต ให้ดู เหลือพื้นที่ข้างเตียงประมาณ 60 ซม.
 
 
ปลายเตียงโครงการทำเป็นผนังลอยติดทีวี ระยะดูทีวีประมาณ 3.3 ม. ด้านหลังทีวีเป็นส่วนห้องแต่งตัว มีราวเสื้อผ้าแบบเปลือยให้ดู ขวามือเป็นห้องน้ำ ซ้ายมือมีระเบียงให้
 
 
ระเบียงมีประตูกระจกบานเลื่อน 2 บาน เปิดออกมาเจอระเบียงขนาด 2.25 x 0.75 ม.
 
 
ภายในห้องน้ำหน้าตาเหมือนห้องนอน 3 เลย สุขภัณฑ์ของ Cotto ทั้งหมด ด้านในสุดเป็นพื้นที่ส่วนเปียก 
 
 
เทียบกับบ้านมาตรฐานจะได้แบบนี้ฝั่งเตียงนอน
 
 
ฝั่งห้องน้ำ ติดแอร์ 1 ตัว ขวามือเป็นระเบียง
 
 
เดินขึ้นชั้น 3 มาตรงกับบันไดจะเป็นห้องน้ำเลย ที่เหลือก็จะเป็นพื้นที่ของ Master Bedroom ทั้งหมด มีพื้นที่สามารถทำ Walk in closet พร้อมระเบียงที่วางโซฟาได้
 
 
บันไดขึ้นชั้น 3
 
 
มองย้อนกลับลงไปที่บันไดจะเห็นแบบนี้
 
 
ไปดูส่วนห้องนอนกันก่อน ซ้ายมือเป็นช่องแสงจากระเบียงห้อง ขวามือเป็นห้องน้ำ
 
 
วางเตียง King Size ให้ดูระยะรอบๆ พื้นที่ปลายเตียงเหลือประมาณ 1 ม. พื้นที่ข้างเตียงเหลือประมาณ 2 ม. วางอาร์มแชร์ได้ พื้นที่ข้างเตียงริมหน้าต่างเหลือประมาณ 80 ซม.
 
 
ระยะดูทีวีปลายเตียงประมาณ 2.8 ม. ด้านหลังทีวีมีประตูกระจกบานเลื่อนออกไประเบียงได้
 
 
เปิดออกมาเจอระเบียงขนาด 1.3 x 2.76 ม. วางโซฟาได้ หรือจัดสวนเล็กๆ ตรงนี้ก็ได้ค่ะ
 
 
กลับเข้ามาด้านในห้องฝั่งตรงข้ามติดแอร์มาให้ 1 ตัว ขวามือมองเห็นส่วนห้องแต่งตัว ทำตู้เสื้อผ้ามาให้ดูแบบจัดเต็ม
 
 
เข้ามาดูในห้องน้ำหน้าตาเหมือนเดิม สุขภัณฑ์ของ Cotto ทั้งหมด ด้านในสุดเป็นพื้นที่ส่วนเปียก มีช่องแสงให้เป็นบานกระทุ้ง 1 บาน
 
 
เทียบกับบ้านมาตรฐานจะได้แบบนี้
 
 
มองไปฝั่งด้านในจะเห็นแบบนี้ค่ะ
 
บทสรุปโครงการ
 
ทำเลโดยรอบ Arden ลาดพร้าว 71 อยู่ในย่านที่อยู่อาศัยที่มีความอุดมสมบูรณ์รายล้อม ตั้งแต่ในซอยสตรีวิทยา 2 มีร้านอาหารตั้งแต่หน้าโครงการ หรือห่างออกมาหน่อยในระยะที่เดินได้ มีร้านสะดวกซื้ออย่าง Big C mini และ FamilyMart ถ้าออกมาแถวเส้นโชคชัย 4 ก็มีร้านอาหารให้เลือกเยอะแยะเกือบตลอดทั้งเส้นมีร้านที่ขึ้นชื่อหลายร้าน หรือจะไปเส้นนาคนิวาสก็มีให้เลือกเช่นกันค่ะ ส่วนห้างสรรพสินค้าตรงเส้นลาดพร้าววังหินมีโลตัส หรือออกมาแถวถนนประดิษฐ์มนูธรรมมีทั้งโลตัส โฮมโปร และ Community Mall อนาคตจะมีห้างเซ็นทรัลอีกด้วย
 
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ตัวโครงการอยู่ติดกับถนนซอยสตรีวิทยา 2 ซึ่งเป็นซอยที่เชื่อมระหว่างโชคชัย 4 และนาคนิวาส ซึ่งโชคชัย 4 สามารถไปออกลาดพร้าว พหลโยธิน รัดาภิเษก ลาดพร้าววังหิน และประเสริฐมนูกิจได้ ส่วนเส่นนาคนิวาสสามารถไปออกลาดพร้าว ประเสริฐมนูกิจ และประดิษฐ์มนูธรรมซึ่งมีทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์อยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีซอยย่อยต่างๆ ที่เชื่อมไปยังเส้นต่างๆ ได้ช่วยให้การเดินทางสะดวกหน่อยมีตัวเลือกหลากหลายเส้นทางดีค่ะ
 
การเดินทางโดยรถสาธารณะ ออกมาหน้าทางเข้าโครงการมีวินมอเตอร์ไซค์ และ Taxi วิ่งผ่านตลอดเรียกได้เลยที่ด้านหน้าโครงการ เส้นโชคชัย 4 มีรถกระป้อ ส่วนรถเมล์ต้องออกมาเส้นนาคนิวาส และเส้นลาดพร้าวค่ะ มีรถหลายสายวิ่งผ่านเกือบตลอดทั้งคืนเลย อยู่ห่างจาก MRT สถานีลาดพร้าวประมาณ 5.5 กม. ส่วนอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตรงเส้นลาดพร้าวแต่คงต้องรออีกนานหน่อย
 
แบบบ้าน โครงการนี้ทำออกมาภายใต้แนวคิดที่ควบคุมรูปแบบให้สอดคล้องกันทั้งโครงการ ตั้งแต่ด้านหน้าโครงการซุ้มประตูทางเข้า ส่วนกลาง และตัวบ้านเองที่ทำ Facade ออกมาออกมาแนวเดียวกับซุ้มประตูทางเข้า ใช้โทนสีภายนอกสีเทา และสีน้ำตาลของไม้ ตัวบ้านเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่งมีแบบบ้านมาให้เลือกแบบเดียวทั้งโครงการ บ้านหน้ากว้าง 5 ม. ออกแบบให้มีช่องแสงมาเยอะและบานใหญ่ช่อยให้แสงผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้เยอะ ฝ้าชั้น 1 จะสูงกว่าชั้นอื่นๆ มีชั้นลอยเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ส่วนชั้น 3 จัดมาในแบบอารมณ์ Penthouse สามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่
 
วัสดุในบ้าน ได้ของมีคุณภาพ ตั้งแต่ประตูหน้าบ้าน และหน้าต่างทุกบานได้กระจกใสเขียวตัดแสงบานเลื่อนกรอบประตูเป็นอลูมิเนียมสีดำ พื้นชั้นล่างเป็นกระเบื้องเซรามิก 60 x 60 ซม. พื้นชั้น 2 และ 3 เป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. ผนังเป็นวอลเปเปอร์ทั้งหลัง ไฟได้เป็นดาวน์ไลท์ ห้องครัวได้ชุดเคาน์เตอร์ครัวบานตู้มี Soft Close ให้ทุกบาน ได้ Sink ล้างจานหลุมเดียวพร้อมที่พักจาน และ Hob & Hood ของ Mex สุขภัณฑ์ในห้องน้ำใช้ของ Cotto ทั้งหมด พร้อมฉากกั้นอาบน้ำ ได้เครื่องทำน้ำร้อนในห้องนอนชั้น 3 แอร์ติดให้ทุกห้องนอนของ Samsung
 
สาธารณูปโภค จัดมาให้มาตรฐานมี Club House 2 ชั้น แบ่งเป็นฟิตเนส และ Family Hub หรือเป็นห้องอเนกประสงค์ มีสวนหย่อมด้านหน้า Club House และสนามเด็กเล่น Jogging track & Bicycle Len พร้อมต้นไม้ใหญ่และไม้พุ่มตามจุดต่างๆ สองฝั่งถนนเพื่อให้ความร่มรื่นแก่ลูกบ้านตามคอนเซปสวน Eden ถนนหลักในโครงการกว้าง 12 ม. ส่วนถนนซอยกว้าง 9 ม. ระบบรักษาความปลอดภัยมี ร.ป.ภ. ตลอด 24 ชม. ประตูทางเข้าโครงการเป็นประตูบานเปิดอัตโนมัติระบบ Bluetooth โดยลูกบ้านจะติด Smart Card เอาไว้ในรถ พอรถวิ่งผ่านตัวรับสัญญาณประตูจะเปิดอัตโนมัติ CCTV ในโครงการมี 16 จุด รั้วรอบโครงการสูง 5 ม. ระบบไฟฟ้าในโครงการจะลงใต้ดินทั้งหมด
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : http://www.homenayoo.com<< ย้อนกลับ