เสนา อเวนิว บางกะดี ติวานนท์
เสนา อเวนิว บางกะดี ติวานนท์เสนา อเวนิว บางกะดี ติวานนท์

Sena Avenue บางกะดี - ติวานนท์ โฮมออฟฟิศ 3 ชั้นรูปลักษณ์ทันสมัย ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ติวานนท์ ใกล้สวนอุตสาหกรรมบางกะดี ภายในเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก, อาคารคลับเฮ้าส์ และระบบรักษาความปลอดภัย
 
ที่ตั้งโครงการ : ถนนติวานนท์ ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 
พิกัด : 13.988442, 100.551580
 
 
แผนที่จากโครงการ
 
 
Sena Avenue บางกะดี - ติวานนท์ ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ติวานนท์ ใกล้กับสวนอุตสาหกรรมบางกะดี ทำเลดังกล่าวเป็นช่วงปลายของถนนติวานนท์ที่กำลังจะเข้าสู่พื้นที่ของย่านรังสิต เป็นทำเลเศรษฐกิจโดยมีที่ตั้งของโรงงานและอุตสาหกรรมหลายแห่งรวมทั้งยังเป็นทางผ่านไปยังจังหวัดอยุธยาโซนนวนคร - บางปะอินอีกแหล่งเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่สำคัญ จึงทำให้ถนนด้านหน้าโครงการมีรถบรรทุกรถขนถ่ายสินค้าวิ่งผ่านตลอดทั้งวัน
 
สำหรับการเดินทางเข้าออกโครงการนั้นค่อนข้างสะดวกเพราะสามารถเดินทางได้หลากหลาย ถนนติวานนท์หากวิ่งลงไปกทางทิศใต้จะเข้าสู่เขตนนทบุรีไปยังปากเกร็ด - แจ้งวัฒนะ - แคราย ส่วนถนนบางบัวทอง - บางพูนใช้ข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังถนนราชพฤกษ์ - กาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก ถนนอีกเส้นที่สำคัญคือถนนรังสิต - ปทุมธานีถนนที่เป็นจุดเชื่อมต่อเข้าสู่ถนนพหลโยธินไปยังบริเวณหน้าห้างฟิวเจอร์ที่ถือเป็นจุดศูนย์กลางและท่ารถสาธารณะที่สำคัญของคนในย่านนี้
 
จุดที่เพิ่มเติมเรื่องการเดินทางให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นคือทางด่วนอุดรรัถยาหรือที่เรียกกันว่าทางด่วนสายบางปะอิน - ปากเกร็ดที่อยู่ในระยะการใช้งานสะดวก ซึ่งเดี๋ยวจะมีรายละเอียดเรื่องของการขึ้นลงทางด่วนในส่วนถัดไปค่ะ
 
 
ความอุดมสมบูรณ์ จุดศูนย์รวมของคนในย่านนี้คือตลาดพูนทรัพย์ ซึ่งคนส่วนใหญ่จะรู้จักในฐานะที่เป็นตลาดค้าส่งอะไหล่ยนต์ แต่ที่จริงนอกจากอะไหล่รถแล้ว ยังมีแบ่งโซนออกเป็นหลายส่วนทั้งโซนตลาดสด, โซนศูนย์อาหาร, โซนเสื้อผ้าและโซนสัตว์เลี้ยง ระยะทางห่างจากโครงการประมาณ 2 กม. ซึ่งใช้เป็นที่พึ่งหลักในชีวิตประจำวันได้สบาย ใกล้กับตลาดพูนทรัพย์มีโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอสไว้เผื่อยามเจ็บป่วย ฉุกเฉิน แต่ถ้าอยากเดินช๊อปปิ้งแอร์เย็นๆ ในห้างช่วงสุดสัปดาห์ก็มี ฟิวเจอร์พาร์ค เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ
 
 
ทางด่วนอุดรรัถยา อีกหนึ่งจุดขายของโครงการนั้นมีจุดขึ้นลงอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 4 กม. ใช้เดินทางเข้าออกเมืองโดยขาเข้า จะเข้าไปยังช่วงแจ้งวัฒนะ - งามวงศ์วาน ต่อไปยังทางด่วนศรีรัชเพื่อไปดินแดง - พระราม9 - ดาวคะนอง - บางนา ส่วนถ้าเป็นขาออกขึ้นไปทางเหนือใช้ไปยังธรรมศาสตร์ - เชียงราก ต่อเนื่องไปยังอยุธยา - บางปะอินค่ะ
 
การเดินทาง
 
 
เส้นทางที่ใช้เดินทางมายังโครงการในวันนี้ เราเริ่มต้นมาจากทางด่วนศรีรัช วิ่งตรงยาวไปทางแจ้งวัฒนะเข้าสู่ทางด่วนอุดรรัถยา (ทางด่วนสายปากเกร็ด - บางปะอิน) แล้วใช้ทางออกหมายเลข น.2 - 14 บางพูน - รังสิต เพื่อลงไปยังถนนรังสิต - ปทุมฯ แล้วเลี้ยวเข้าถนนติวานนท์ที่แยกบ้านกลาง ซึ่งผมมีภาพประกอบการเดินทางดังนี้
 
สรุปการเดินทาง : ทางด่วนศรีรัช > ทางด่วนอุดรรัถยา > ทางออก น.2.14 บางพูน - รังสิต > ถนนรังสิต - ปทุมธานี > แยกบ้านกลาง > ถนนติวานนท์ > Sena Avenue
 
 
เริ่มต้นอธิบายการเดินทางจากด้านบนทางด่วนศรีรัช โดยเราขึ้นจากด่านบริเวณถนนเจริญราษฎร์มุ่งหน้าไปทางแจ้งวัฒนะ เมื่อถึงทางแยกให้ตรงไปทางแจ้งวัฒนะ ส่วนถ้าเลี้ยวขวาจะไปยังดินแดง - พระราม 9
 
 
ผ่านด่านเก็บเงินประชาชื่น เสียค่าธรรมเนียม 10 บาท
 
 
พอเลยจากด่านประชาชื่นมาจนถึงทางออกถนนแจ้งวัฒนะ เรายังครงวิ่งตรงต่อไปโดยเปลี่ยนมาดูป้ายของ ม.ธรรมศาสตร์ - บางปะอินแทน
 
 
จากนั้นพอเห็นป้ายทางออก น.2 - 14 ถนนบางพูน - รังสิต ให้เราชิดซ้ายค่ะ
 
 
จุดลงทางด่วนนี้มีค่าธรรมเนียมอีก 45 บาท แล้วเลี้ยวซ้ายไปทางฝั่งปทุมธานี
 
 
เข้าสู่ถนนรังสิต - ปทุมธานี
 
 
เจอตลาดพูนทรัพย์ให้ชิดซ้าย เลยจากตลาดมาเล็กน้อย ถึงแยกบ้านกลางให้เลี้ยวซ้าย ฝั่งตรงข้ามคือโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส
 
 
ตอนนี้เราจะอยู่บนถนนติวานนท์ จากแยกบ้านกลางประมาณ 2 กม. จะเห็นปั๊มซันนี่อยู่ทางซ้ายมือ ให้เราเตรียมชิดซ้ายไว้ได้เลยค่ะ
 
 
เลยปั๊มมาเล็กน้อยจะถึงทางเข้าโครงการอยู่ทางซ้ายมือ ซึ่งจะมีสัญญาณไฟจราจรอยู่ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าโครงการเลย สำหรับสัญญาณดังกล่าวเป็นจุดกลับรถนะคะไม่ใช่สามแยกหรือสี่แยก
 
 
หน้าตาทางเข้าโครงการ Sena Avenue บางกะดี - ติวานนท์
 
บริเวณโครงการ
 
 
สถานที่สำคัญบริเวณโครงการ
 • ทางด่วนอุดรรัถยา 3.4 กม.
 • สถานีรถไฟ 8.7 กม.
 • สวนอุตสาหกรรมบางกะดี 600 ม.
 • เทสโก้ โลตัส รังสิต 10.2 กม.
 • บิ๊กซี รังสิต 11 กม.
 • โฮมโปร รังสิต 11.2 กม.
 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต 11.4 กม.
 • เมเจอร์ รังสิต 11.7 กม.
 • แมคโคร 12.5 กม.
 • ตลาดพูนทรัพย์ 2 กม.
 • ตลาดน้ำวัดมะขาม 3 กม.
 • รพ.กรุงสยาม เซนต์คาร์ลอส 2.4 กม.
 • ร.ร.เซนต์โยเซฟ เมืองเอก 8.5 กม.
 • ร.ร.สายปัญญารังสิต 11.8 กม.
 • ม.ปทุมธานี 3.2 กม.
 • ม.รังสิต 9.5 กม.
 • ม.เทคโนโลยี ราชมงคลธัญบุรี ศูนย์รังสิต 11.5 กม.
 
 
ภาพมุมสูงบริเวณโครงการ ทางเข้าออกอยู่ทางทิศตะวันตกติดกับถนนติวานนท์และมีหอพักสูง 8 ชั้น ตัวโครงการ Sena Avenue บางกะดี - ติวานนท์ ไม่ได้ถึงกับอยู่ติดถนนใหญ่ซะทีเดียวแต่จะเว้นห่างจากถนนเข้าไปประมาณ 50 เมตร ซึ่งมองว่าเป็นข้อดีในเรื่องของการลดเสียงรบกวนรวมถึงฝุ่นละอองจากการที่เป็นทำเลย่านธุรกิจอุตสาหกรรมทำให้มีรถบรรทุกวิ่งผ่านอยู่ตลอดทั้งวัน ทางเหนือเป็นพื้นที่ของโรงงานและโกดังเก็บของ พื้นที่ด้านในหรือทิศตะวันออกติดกับโครงการ The Kith Lite บางกะดี - ติวานนท์ เจ้าของเดียวกันคือเสนานั่นเอง ส่วนทางใต้เป็นที่ดินเปล่าและมีบางส่วนที่กำลังพัฒนาเป็น The Kith เฟส 2 - 3 ต่อไป
 
 
จากแปลนโครงการ เข้ามาจากถนนใหญ่เจอสวนและห้องนิติบุคคลอยู่ทางซ้าย โซนตัวบ้านคือช่องสีเหลืองที่มีทั้งหมด 41 ยูนิตโดยจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 6 บล็อค ส่วนอาคารคลับเฮ้าส์จะตั้งอยู่ด้านในใกล้กับทางเข้าคอนโด The Kith
 
บ้านตัวอย่าง
 
 
แบบบ้านในโครงการ Sena Avenue นั้นมีเพียงแบบเดียวคือโฮมออฟฟิศ 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 188 ตร.ม. บนที่ดิน 17.7 ตร.ว. หน้ากว้าง 4.4 เมตร ด้านยาว 16 เมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องนอน ประตูบ้านอลูมิเนียมขอบขาว กระจกสีเขียวตัดแสง
 
 
พื้นชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 × 60 ซม. ฝ้าเพดานชั้นล่างสูง 3.2 เมตร และในชั้น 2 และ 3 สูง 2.4 เมตร
 
 
บันไดขึ้นชั้นบนอยู่บริเวณตรงกลางด้านล่างไม่มีช่องเก็บของ
 
 
ด้านหลังเป็นส่วนของห้องน้ำและครัว หลังบ้านมีทางออกไปยังลานซักล้าง และหน้าต่างบานสไลด์วัสดุอลูมิเนียมอบขาวกระจกเขียวตัดแสง โดยในส่วนของลานซักล้างด้านหลังไม่สามารถเก็บภาพมาให้ชมได้เนื่องจากยังเก็บงานไม่เรียบร้อยค่ะ
 
 
สำหรับจุดติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวมีต่อท่อน้ำทิ้งให้เรียบร้อย ด้านหลังแนวกำแพงแบ่งส่วนห้องครัวเป็นจุดติดตั้งแผงควบคุมไฟ
 
 
ห้องน้ำชั้นล่างพื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ผนังห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องหินอ่อน แนวกำแพงด้านหลังสุขภัณฑ์มีบ่าให้วางของได้
 
 
ขึ้นไปดูชั้นบนกันค่ะ
 
 
ชั้นพักบันไดรูปแบบสามเหลี่ยม ลูกนอนวัสดุไม้แดง ชั้นพักบันไดด้านบนมีโคมไฟให้แสงสว่างอยู่ 1 ดวง
 
 
โถงบริเวณชั้น 2 มีราวกันตกเหล็กทาสีขาวมือจับไม้แดง
 
 
ไปดูห้องนอนที่อยู่ทางฝั่งหน้าบ้านกันก่อน หากทำเป็นสำนักงานออฟฟิศเต็มรูปแบบชั้นนี้เหมาะที่จะทำเป็นห้องทำงานของผู้บริหารตามแบบแปลนที่ทางโครงการวางเอาไว้ แต่การใช้งานจริงแน่นอนว่าปรับเปลี่ยนได้ตามประสงค์
 
 
เนื่องจากบ้านตัวอย่างหลังนี้เป็นห้องหัวมุม ด้านข้างจึงมีหน้าต่างให้แสงเพิ่มมาอีก 2 บาน หน้าต่างทรงสูงกรอบอลูมิเนียมขอบขาวและใช้กระจกสีเขียวตัดแสงเช่นกัน ด้านหลังประตูมีช่องที่เหมาะแก่การบิลท์อินตู้เก็บเอกสาร 
 
 
ระเบียงชั้น 2 เปิดออกไปด้วยประตูบานเลื่อน
 
 
พื้นที่ระเบียงกว้าง 90 ซม. ส่วนความยาวเท่ากับขนาดหน้ากว้างของบ้านคือ 4.4 เมตร ราวกันตกเหล็กทาสีดำ ด้านนึงของระเบียงจะมีระแนงเหล็กสำหรับบังสายตาจากคอมแอร์เพื่อให้ภาพรวมในโครงการดูเป็นระเบียบ
 
 
กลับมาที่ห้องโถงไปดูห้องน้ำกันต่อ
 
 
ภาพรวมภายห้องน้ำชั้น 2 พื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ด้านหลังโถสุขภัณฑ์มีแนวบ่าสำหรับวางของที่ยาวต่อเนื่องมาจากเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ผนังห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องหินอ่อน
 
แยกพื้นที่ส่วนเปียกอาบน้ำให้เรียบร้อยโดยจะก่อธรณีกันน้ำไหลสูงประมาณ 5 ซม.
 
 
ต่อไปเป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งหลังบ้าน ขนาดของห้องนั้นจะใกล้เคียงกับห้องนอนที่อยู่ฝั่งหน้าบ้าน แตกต่างกันตรงที่ด้านหลังไม่มีระเบียง ถ้าดูตามแปลนแล้วห้องนี้เหมาะทำเป็นห้องประชุม แต่จะมีหน้าต่างขนาดใหญ่ในการรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ด้านใน
 
 
มองย้อนกลับไปยังทางเข้าห้อง มีผนังฝั่งที่ติดกับห้องน้ำเว้นช่องเข้าไป วางหรือบิลท์อินตู้เก็บเอกสารได้ขนาดกำลังดี
 
 
ขึ้นไปดูชั้น 3 กันต่อเลยค่ะ โถงชั้น 3 รูปแบบเหมือนชั้น 2 คือมีห้องนอน 2 ห้องอยู่ที่ด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนห่องน้ำอยู่บริเวณตรงกลางโถง
 
 
ไปดูห้องนอนที่อยู่ด้านหน้ากันก่อน รูปแบบและรายละเอียดเหมือนกันห้องที่อยู่ชั้น 2 ทั้งขนาด, แปลน และวัสดุ ส่วนความแตกต่างนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของเข้าของบ้านมากกว่า เช่นถ้าหากทำเป็นห้องนอนก็ควรจะติดม่านติดเหล็กดัดเพิ่มความปลอดภัยและเป็นส่วนตัว
 
 
ไปดูห้องนอนที่อยู่ฝั่งหลังบ้านกันต่อ รูปแบบก็จะเหมือนกับห้องที่ชั้น 2 
 
 
มีจุดที่เพิ่มเข้ามาคือประตูห้องน้ำที่สามารถเข้าออกได้สองทางคือจากโถงชั้น 3 และห้องนอน
 
 
ภาพรวมในห้องน้ำรูปแบบการจัดวางก็ยังคงเหมือนกันกับชั้น 2
 
บทสรุปโครงการ
 
ทำเลที่ตั้งโครงการ Sena Avenue บางกะดี - ติวานนท์ ตั้งอยู่บนถนนติวานนท์ช่วงปลายที่กำลังจะเข้าสู่รังสิต - ปทุมธานี ใกล้กับสวนอุตสาหกรรมบางกะดีจึงทำให้บริเวณดังกล่าวมีรถบรรทุกวิ่งผ่านเป็นจำนวนมากแต่ยังดีที่ตัวบ้านอยู่ห่างจากถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 50 เมตร จึงช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองและมลพิษลงไปได้เยอะ โครงสร้างของพื้นที่ดังกล่าวนอกจากจะเป็นโซนนิคมอุตสหกรรมแล้วก็มีบ้านพักอาศัยในลักษณะแนวราบเป็นส่วนมาก ส่วนห้างร้านต่างๆ ก็จะเป็นในรูปแบบที่สอดคล้องกับธุรกิจอุตสาหกรรมในพื้นที่ดังกล่าว ส่วนคอนโดก็มีโครงการของเสนาที่อยู่ติดกันและหอพักที่ราคาไม่สูงมากนั่นก็เพื่อรองรับแรงงานจากโซนนิคมอุตสาหกรรมนั่นเองครับ
 
ความอุดมสมบูรณ์ มีตลาดพูนทรัพย์ที่อยู่บริเวณแยก บ้านกลางหน้าห่างจากโครงการประมาณ 2 กม. เป็นจุดศูนย์รวมใจของคนในย่านนี้โดยเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีการค้าส่ง - ปลีก อะไหล่รถยนต์เป็นหลัก แต่ก็มีการแบ่งโซนอื่นๆ โดยเฉพาะโซนตลาดสดและศูนย์อาหารให้ใช้ในการฝากท้อง และเตรียมเสบียงมาใช้ภายในที่พักอาศัย และที่แยกดังกล่าวยังมีโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ใกล้กับโครงการมีสนามกอล์ฟอยู่สองสนาม ส่วนห้างใหญ่มีฟิวเจอร์เป็นตัวเลือกหลักที่อยู่บริเวณถนนพหลโยธินห่าง โครงการร่วมๆ 10 กม.
 
การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว การเดินทางในย่านรังสิต - ปทุมธานีทำได้สะดวกเพราะอยู่ใกล้กับแยกบ้านกลางจุด เชื่อมต่อเข้าสู่ถนนรังสิต - ปทุมธานี ส่วนการเดินทางเข้าเมืองทำได้หลากหลายทั้งจากถนนติวานนท์หน้าโครงการวิ่งลงไปทางใต้จะเป็นพื้นที่ของนนทบุรีย่านปากเกร็ด - แจ้งวัฒนะ หรืออีกเส้นจะเป็นถนนพหลโยธินที่ใช้เข้าเมืองไปในโซนลาดพร้าว - ดินแดง โดยมีตัวช่วยสำคัญคือทางด่วนอุดรรัถยาหรือที่เรียกกันติดปากว่าทางด่วนศรีสมานใช้งานเข้าเมืองเชื่อมต่อสู่ทางด่วนศรีรัชที่ครอบคลุมตัวเมืองชั้นใน จุดขึ้นและลงอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 4 กม. ส่วนการออกนอกเมืองก็ทำได้ง่ายเพราะเป็นทำเลชานเมืองวิ่งไปทางเหนืออีกหน่อย ก็เข้าสู่จังหวัดอยุธยาแล้ว
 
การเดินทางด้วยรถสาธารณะ โครงการติดถนนใหญ่การหาใช้บริการจากรถสาธารณะจึงทำได้ง่าย มีรถประจำทางผ่านหน้าโครงการโดยที่ป้ายรถเมล์นั้นต้องเดินไปแถวๆ หน้าสำนักงานตรวจสินค้าปศุสัตว์ห่างจากหน้าโครงการประมาณ 100 เมตร ซึ่งมีทั้งขาเข้าและขาออกพร้อมด้วยสะพานลอยในการใช้ข้ามฝั่ง ส่วนแท๊กซี่สามารถหาได้ง่ายเช่นกัน
 
บ้านและวัสดุ รูปแบบของตัวบ้านเป็นโฮมออฟฟิศ 3 ชั้น จำนวน 41 ยูนิตบนพื้นที่ 3 ไร่เศษ ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นสำนักงานออฟฟิศได้อย่างลงตัว หรือจะทำเป็นร้านค้าเพื่อรองรับลูกค้าที่อยู่ในโครงการเพื่อนบ้านอย่าง The Kith Lite ที่มีจำนวนยูนิตอยู่ 348 ห้องก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นร้านมินิมาร์ท ร้านเสริมสวย ร้านเสื้อผ้าหรือร้านอาหารเป็นต้น อีกหนึ่งจุดที่สร้างความแตกต่างคือระบบแผง Solar Roof ที่ช่วยประหยัดค่าไฟได้สูงถึง 2,500 บาทต่อเดือน และยังช่วยเป็นฉนวนกันความร้อนให้ตัวบ้านเย็นสบายอีกด้วย
 
วัสดุที่ทางโครงการให้มาอยู่ในเกรดมาตรฐานทั่วไปได้แก่ประตูหน้าบ้าน, ประตุระเบียงและหน้าต่างใช้วัสดุอลูมิเนียมอบขาว กระจกสีเขียวตัดแสง ส่วนประตูภายในเป็นประตูสำเร็จรูป พื้นชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ พื้นชั้น 2 - 3 ปูด้วยลามิเนตผนังทาสีขาว พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิคกรุผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อน สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำใช้ของ Cotto ทั้งหมด ฝ้าเพดานชั้นล่างสูงถึง 3.2 เมตรและลดระดับลงในชั้นบนเหลือ 2.4 เมตร ระบบไฟให้แบบดาวน์ไลท์ทั้งหลัง
 
สิ่งอำนวยความสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกหลักจะอยู่ที่อาคาร Clubhouse ซึ่งภายในประกอบด้วยสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือขนาด 16 x 6.9 เมตร ลึก 1.5 เมตร แยกสระเด็กให้ต่างหากขนาด 11.4 x 4 เมตร ลึก 0.6 เมตร แต่อย่าลืมว่าอาคารดังกล่าวนั้นใช้ร่วมกับโครงการ The Kith Lite บางกะดี - ติวานนท์ด้วยจึงทำให้อัตราคนมาใช้งานค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับขนาดของส่วนกลาง เรื่องที่จอดรถนั้นมีช่องจอดให้ทั้งหมด 76 คัน ยังไม่รวมกับการจอดซ้อนคันและพื้นที่รอบๆ โครงการอีก เพิ่มเติมด้วย Pocket Garden ระบบรักษาความปลอดภัยมีกล้อง CCTV และเจ้าหน้าที่ รปภ. ประจำอยู่ที่ทางเข้าออก
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : http://www.homenayoo.com<< ย้อนกลับ