บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ สาทร - ราชพฤกษ์
บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ สาทร - ราชพฤกษ์บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ สาทร - ราชพฤกษ์

บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ สาทร - ราชพฤกษ์ มีเนื้อที่โครงการ 72-1-46 ไร่ จำนวน 134 ยูนิต เป็นบ้านเดี่ยวหรูสูง 2 ชั้น สไตส์ Luxury Nordic บรรยากาศโครงการมีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมเมือง Bourton on the water เมืองที่มีหมู่บ้านสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ มีธารน้ำรอบเมือง, สะพานหิน, สนามหญ้า และต้นไม้ ที่ให้บรรยากาศที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อน กับฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 1 ห้องแม่บ้าน และที่จอดรถ 3 - 4 คัน พิเศษด้วยห้องน้ำในตัวห้องนอนทุกห้อง, Pantry, ครัวไทย ขนาดเริ่มต้นที่ 102.30 ตร.วา
 
ที่ตั้งโครงการ : ถนนบางแวก (จรัญฯ 13) แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร
 
พิกัด : 13.737426, 100.434876
 
 
แผนที่จากทางโครงการ
 
 
ทำเลที่ตั้ง โครงการ Bangkok Boulevard Signature สาทร - ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนนบางแวก ช่วงระหว่าง ถ.ราชพฤกษ์ และ ถ.พุทธมณฑลสาย 1 ในฝั่งธนบุรี และอยู่ไม่ไกลจาก BTS สถานีบางหว้าค่ะ ภาพรวมของทำเลนี้จะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยในแนวราบ ที่ขยายตัวออกมาจากย่านวงเวียนใหญ่และจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเป็นชุมชนเก่าที่มีความหนาแน่นสูง
 
ถึงแม้ว่าตัวโครงการจะอยู่ไกลออกมาจากจุดศูนย์กลาง แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากแหล่งสาธารณูปโภคต่างๆ และจะมีความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ เนื่องจากมีแผนการก่อสร้างโครงข่ายรถไฟฟ้ามายังฝั่งธนฯ อีกหลายสาย ซึ่งจุดนี้จะทำให้มีโครงการที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าจะเป็น ทาวน์โฮม, บ้านเดี่ยว รวมถึง คอนโดมิเนียมทั้ง Low rise และ High rise ค่ะ
 
 
การเดินทางด้วยรถยนต์ จากแผนที่ข้างบนจะเห็นว่า จากตัวโครงการจะสามารถวิ่งเข้า - ออกจากถนนสายหลักได้ถึง 3 สายด้วยกันค่ะ ทั้งจาก ถ.ราชพฤกษ์ เพียง 1.4 กม. ถ.พุทธมณฑลสาย 1 เพียง 950 เมตร และ ถ.เพชรเกษม เข้า ซ.เพชรเกษม 48 มา 3.3 กม. จาก ถ.บางแวกเองก็ยังสามารถวิ่งเชื่อมต่อไปยัง ถ.กาญจนาภิเษก, ถ.พุทธมณฑลสาย 2 และ ถ.จรัญสนิทวงศ์ ได้ง่ายอีกทั้งจากปากซอย ถ.บางแวก ตรงเส้นราชพฤกษ์ จะอยู่ไม่ไกลจากจุดกลับรถในระยะ 1.6 กม. และยังอยู่ไม่ไกลจากจุดตัดถนนใหญ่ๆ จึงทำให้เดินทางสะดวก
 
ส่วนการวิ่งเข้า - ออกเมืองก็ทำได้ง่ายค่ะ เพราะจากตัวโครงการจะอยู่ห่างจากสะพานตากสินเพียง 10 กม. ข้ามสะพานไปก็เข้าสู่สาทรแล้ว ถ้าจากโครงการวิ่งผ่านจรัญฯ 13 หรือ ถ.พาณิชยการธนบุรี ไปทางวงเวียนใหญ่ข้ามสะพานพระปกเกล้าก็เพียง 8.9 กม. ถ้าจะออกไปฝั่งพุทธมณฑล, นครปฐม, สมุทรสาคร ก็ใช้ถนนเพชรเกษมเป็นหลัก ส่วนทางพระราม 2 และบางขุนเทียนก็วิ่งจากเส้นกาญจนาฯ ลงไปได้เลยค่ะ
 
 
ทางด่วน ถ้าจะไปทางพระราม 9, บางนา หรือปากเกร็ด เรามีตัวช่วยในการเดินทางให้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยให้วิ่งขึ้นทางพิเศษศรีรัช - วงแหวนรอบนอก ซึ่งจุดขึ้นอยู่ห่างจากตัวโครงการออกไปประมาณ 10.5 กม. ใช้เวลาราวๆ 17 นาที ถึงค่ะ แต่ถ้าเราจะขึ้นไปทางบางใหญ่ หรือทางบางปะอิน เราสามารถวิ่งขึ้นวงแหวนฝั่งตะวันตกตามกราฟฟิคข้างต้นได้เลย
 
 
ส่วนทางไปพระราม 2 และบางขุนเทียน จุดขึ้นวงแหวนจะอยู่อีกฝั่งนึงค่ะ เพียง 6.5 กม. หรือ 12 นาทีเท่านั้น
 
 
ความอุดมสมบูรณ์ ภาพรวมภายในถนนบางแวก ในระยะใกล้เคียงกับตัวโครงการก็ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์อยู่พอตัวเลยค่ะ เพราะเป็นย่านของบ้านพักอาศัย เลียบ 2 ฝั่งถนนจะเป็นอาคารพาณิชย์ มีทั้งร้านสะดวกซื้อ, ร้านอาหาร, ร้านขายยา, ร้านเสริมสวย, ธนาคาร รวมถึงตลาดสดฉิมพลี ที่มีอาหารและขนมหวานขายเยอะมากๆ ระยะสามารถเดินจากตัวโครงการไปได้สะดวก นอกจากโครงการบ้านจัดสรรในแนวราบแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มมีคอนโดมิเนียม Low rise มาขึ้นให้เห็นอยู่ประปรายแล้วนะ
 
มาดูในภาพที่กว้างมากขึ้นในระยะที่สามารถขับรถไปได้สะดวกที่เด่นๆ และใกล้กับตัวโครงการก็จะมี The Circle และ Food Villa บนเส้นราชพฤกษ์ มาที่เส้นเพชรเกษม ออกมาทาง ซ.เพชรเกษม 48 แล้วกลับรถก็จะมีทั้ง ซีคอน บางแค, ตลาดใหม่ บางแค, Tesco Lotus และ The Mall บางแค อยู่ในระยะใกล้ๆ กันเลย ส่วนห้างเซ็นทรัลที่อยู่ใกล้ที่สุดก็จะมีอยู่ตรง ถ.สมเด็จพระปิ่นเกล้าค่ะ
 
นอกจากนี้จากตัวโครงการก็ยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษาชื่อดัง, โรงพยาบาล และสถานที่สำคัญๆ อีกหลายแห่ง ทั้ง ม.ธรรมศาสตร์, รร.สวนกุหลาบ, รร.อัสสัมชัญ, รร.เซ็นโยเซฟ คอนแวนต์, รพ.พญาไท 3, รพ.ศิริราช, วัดอรุณฯ, วัดโพธิ์, พระบรมมหาราชวัง และสนามหลวงอีกด้วย
 
 
การเดินทางด้วยรถสาธารณะ จากตัวโครงการจะอยู่ไม่ไกลจากโครงข่ายรถไฟฟ้าด้วยนะคะ ปัจจุบันสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็น รถไฟฟ้า BTS สถานี บางหว้า อยู่ห่างจากตัวโครงการออกไป 3.7 กม. ถ้านั่งวินไป - มาก็สะดวกนะ เพราะภายในถนนบางแวกก็จะมีวินมอเตอร์ไซค์, รถแท็กซี่ รวมถึงรถสองแถววิ่งผ่านอยู่ตลอดทั้งวันค่ะ
 
ส่วนในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากสถานีบางหว้าวิ่งเลียบเส้นราชพฤกษ์ขึ้นไปสุดบริเวณทางพิเศษศรีรัช - วงแหวนรอบนอก ช่วงบางหว้า - ตลิ่งชัน สถานีที่ใกล้ที่สุดก็คือสถานีบางเชือกหนัง ส่วนอีกสายนึงก็คือรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง - บางแค สถานีที่ใกล้ที่สุดก็คือ สถานีเพชรเกษม 48
 
การเดินทางสู่โครงการ :
 
วันนี้เรามีภาพการเดินทางไปสู่ตัวโครงการ Bangkok Boulevard Signature สาทร - ราชพฤกษ์ โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวมาฝากกันค่ะ โดยเราจะเริ่มการเดินทางจาก
 
ถนนนครอินทร์ > แยกบางสีทอง > ถนนราชพฤกษ์ > วงเวียน - ถนนราชพฤกษ์ > ถนนบางแวก > Bangkok Boulevard Signature สาทร - ราชพฤกษ์
 
 
ในวันนี้เราจะเริ่มต้นการเดินทางจาก ถนนนครอินทร์ ตรงช่วงแยกบางสีทองค่ะ โดยฝั่งซ้ายมือเราจะเห็น Tesco Lotus นครอินทร์เป็นจุดสังเกต โดยเราจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีถึงตัวโครงการค่ะ พอเราขึ้นสะพานข้ามแยกบางสีทองมาแล้วให้วิ่งตรงไปเรื่อยๆ ตามป้าย ถ.ราชพฤกษ์
 
 
จากนั้นให้เราชิดซ้ายเพื่อออกสู่ทางคู่ขนานค่ะ
 
 
พอเราออกทางคู่ขนานมาแล้วให้รีบชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวเข้า ถ.ราชพฤกษ์ค่ะ
 
 
เข้าสู่ถนนราชพฤกษ์มาแล้วเราวิ่งตรงไปเรื่อยๆ ฝั่งซ้ายมือเราจะเห็น The Walk ราชพฤกษ์ บนเส้นนี้ก็จะยังมี The Crystal SB, HomeWork, The Circle และ Food Villa ซึ่งจะอยู่ทางฝั่งขวามือของเราค่ะ
 
 
จากนั้นให้สังเกตป้าย ถ.เพชรเกษม เอาไว้วิ่งตรงตามป้ายไปเลย
 
 
สักพักจะเห็นป้ายจรัญฯ 13 ให้เราเตรียมชิดซ้ายเพื่อออกสู่ทางคู่ขนาน
 
 
ชิดซ้ายเอาไว้เลยค่ะ เราจะออกสู่ทางคู่ขนานข้างหน้านี้ จากทางคู่ขนานเราวิ่งตรงขึ้นไปสักพัก
 
 
แล้วให้เราชิดขวาที่แยกเพื่อเลี้ยวเข้า ถ.บางแวก
 
 
เข้ามาใน ถ.บางแวก เป็นถนนขนาด 4 เลน ทั้ง 2 ฝั่งถนนส่วนใหญ่จะเป็นอาคารพาณิชย์, ร้านค้า และร้านสะดวกซื้อค่ะ
 
 
จาก ถ.ราชพฤกษ์ ตรงเข้ามา 1.4 กม. ก็จะเห็นทางเข้าโครงการอยู่ทางด้านขวามือของเราแล้วค่า
 
สรุปแยก และถนนสำคัญรอบโครงการ
 
 
 • ถ.พุทธมณฑลสาย 1 950 เมตร
 • ถ.ราชพฤกษ์ 1.4 กม.
 • ถ.พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4 3.0 กม.
 • ถ.เพชรเกษม 3.3 กม.
 • ถ.จรัญสนิทวงศ์ 3.9 กม.
 • ถ.กาญจนาภิเษก 5.4 กม.
 • ถ.บรมราชชนนี 5.5 กม.
 
สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ
 
 
ห้างสรรพสินค้า
 • ตลาดฉิมพลี 600 เมตร
 • ซีคอน บางแค 4.7 กม.
 • ตลาดใหม่ บางแค 5.7 กม.
 • Food Villa ราชพฤกษ์ 5.8 กม.
 • The Circle ราชพฤกษ์ 6.1 กม.
 • Tesco Lotus บางแค 6.7 กม.
 • ตลาดพลู 7.2 กม.
 • The Mall บางแค 7.7 กม.
 • Tesco Lotus ปิ่นเกล้า 10.1 กม.
 • เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า 10.4 กม.
 • The Sense ปิ่นเกล้า 10.6 กม.
 
สถานศึกษา
 • ม.สยาม 4.3 กม.
 • ม.ราชภัฎธนบุรี 7.0 กม.
 • รร.สวนกุหลาบ 9.6 กม.
 • รร.อัสสัมชัญ 11.7 กม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ 13.0 กม.
 • รร.เซ็นโยเซฟ คอนแวนต์ 13.1 กม.
 
ศูนย์การแพทย์
 • รพ.พญาไท 3 4.4 กม.
 • รพ.ศิริราช 7.4 กม.
 
ศาสนสถาน
 • วัดอรุญฯ 6.7 กม.
 • วัดโพธิ์ 9.9 กม.
 
สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ
 • พระบรมมหาราชวัง 10.3 กม.
 • สนามหลวง 12.9 กม.
 
สภาพแวดล้อมรอบโครงการ :
 
 
สภาพแวดล้อมภายใน ถ.บางแวก จะเป็นพื้นที่พักอาศัยทั้งหมดค่ะ ภายในมีทั้งบ้านพักอาศัยดั้งเดิม, โครงการบ้านจัดสรร, คอนโดมิเนียม, อพาร์ทเม้นท์ และหอพัก รวมถึงร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ, ตลาดสด และธนาคาร ทิศเหนือติดกับ ถ.บางเชือกหนัง และที่ดินเปล่า ทิศใต้ติดกับ ถ.บางแวก, วัดพิกุล และคลองบางเชือกหนัง ทิศตะวันออกติดกับหมู่บ้านธนทรัพย์ และทิศตะวันตกติดกับที่ดินเปล่า
 
ตัวโครงการ :
 
 
โครงการ Bangkok Boulevard Signature สาทร - ราชพฤกษ์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวหรู สูง 2 ชั้น จำนวน 134 ยูนิต บนที่ดิน 72-1-46 ไร่ สไตล์ Luxury Nordic กลิ่นอายสถาปัตยกรรมเมือง Bourton on the water เมืองที่มีหมู่บ้านสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ มีธารน้ำรอบเมือง, สะพานหิน, สนามหญ้า และต้นไม้ ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อน ก่อนที่จะพาเข้าไปดูภาพภายในโครงการจะขออธิบายผังโครงการคร่าวๆ เพื่อความเข้าใจกันก่อนนะคะ
 
ทางโครงการจะใช้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security System ประตูโครงการแบบ Double gate ประกอบด้วย ซุ้ม รปภ. พร้อมประตูรั้วอัตโนมัติ, ระบบ Access Control แบบ Easy Pass และกล้อง CCTV ล้อมรั้วรอบโครงการสูง 3 เมตรพร้อมเหล็กแหลม บ้านทุกหลังจะติดสัญญาณกันขโมยระบบ Magnetic และระบบ Shock Sensor ให้อีกด้วย
 
เมื่อเข้ามาภายในตัวโครงการแล้ว จะเจอสวนธารณะอยู่ใจกลางโครงการเลยค่ะ จะมีคลับเฮ้าส์, สนามบาสเก็ตบอล และสนามเทนนิสอยู่ข้างๆ สำนักงานขายจะอยู่ภายในซอยบ้านซอยที่ 2 พร้อมบ้านตัวอย่างอีก 3 หลังใกล้ๆ กัน เนื่องจากโครงการเป็นโครงการขนาดเล็ก ลูกบ้านทุกหลังจึงสามารถเดินไปใช้งานส่วนกลางได้สะดวกและไม่ไกล
 
ความพิเศษของการวางผังโครงการนี้ก็คือ เป็นโครงการขนาดเล็ก มีจำนวนยูนิตน้อย จึงทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูงและไม่แออัด ใน 1 ซอยจะมีบ้านเพียง 6 ยูนิตเท่านั้น อีกทั้งยังวางหน้าบ้านไปในแกนทิศเหนือ - ใต้ ทำให้ตัวบ้านไม่ร้อน และสามารถรับลมได้ตลอดทั้งปีค่ะ
 
แบบบ้านของโครงการ :
 
แบบบ้านของโครงการจะเป็นสไตล์ Luxury Nordic ดีไซน์เรียบง่ายแต่หรูหรา กับฟังก์ชั่นขนาดใหญ่เน้นความโปร่งโล่ง แต่ยังคงสัดเป็นส่วน ภายในบ้านติดระบบสัญญาณกันขโมยให้ทุกหลัง ทั้ง Magnetic System และ Shock Sensor ส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยัง Security Center และ Smartphone ของเจ้าของบ้านตลอด 24 ชม. ตอนนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบด้วยกันดังนี้ค่ะ
 • แบบบ้าน OSBORNE บ้านเดี่ยว ขนาด 356 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ
 • แบบบ้าน SANDRINGHAM บ้านเดี่ยว ขนาด 453 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และ 4 ที่จอดรถ
 • แบบบ้าน WESTMINSTER บ้านเดี่ยว ขนาด 538 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และ 4 ที่จอดรถ
 
 
แบบบ้าน OSBORNE บ้านเดี่ยว ขนาด 356 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ
 
 
แบบบ้าน SANDRINGHAM บ้านเดี่ยว ขนาด 453 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และ 4 ที่จอดรถ
 
 
แบบบ้าน WESTMINSTER บ้านเดี่ยว ขนาด 538 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และ 4 ที่จอดรถ
 
บ้านตัวอย่าง :
 
 
แบบบ้าน WESTMINSTER ขนาด 538 ตร.ม.
 
 
เริ่มต้นจากแบบบ้าน WESTMINSTER ขนาด 538 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำกันค่ะ เป็นบ้านขนาดใหญ่ที่สุด ตัวบ้านใช้โทนสีขาว - น้ำตาล ดีไซน์บ้านสไตล์ Luxury Nordic แบบบ้านจะถูกออกแบบมาให้มีช่องประตู - หน้าต่างที่กว้างขวาง ระบายอากาศได้ดี เหมาะสมกับภูมิอากาศของประเทศไทย นี่ก็คือแบบบ้านมาตรฐานที่ใช้ส่งมอบของโครงการค่ะ ประตูรั้วบ้านจะเป็นระแนงเหล็กแบบ 3 ตอน สามารถเลื่อนเปิด หรือจะติดตั้งระบบรีโมทคอนโทรลเปิดอัตโนมัติก็ได้
 
ที่หน้าบ้านจะมีช่องประตูรั้วเล็กๆ สำหรับคนเดินเข้าได้ด้วยค่ะ ที่รั้วบ้านจะติดเลขที่บ้าน, Mailbox, กริ่งออด, ไฟกิ่ง และช่องเก็บขยะมาให้แบบนี้เลย ในส่วนของลานจอดรถจะสามารถจอดรถได้ถึง 4 คัน โครงสร้างเป็นเสาเข็ม - คอนกรีตเสริมเหล็กลงเข็มแบบ On Beam ให้เพื่อกันทรุด ทำพื้นทรายล้างสลับสีให้อย่างสวยงาม ฝ้าเพดานติดดวงโคมดาวน์ไลน์มาให้
 
 
บริเวณลานจอดรถจะมีประตูทางเข้าบ้านรองอีกทางค่ะ เป็นประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมติดกระจกเขียวตัดแสง เปิดเข้าไปจะเป็นส่วนของ Shoes Cabinet เชื่อมต่อกับโถงทางเดินภายในบ้าน เวลาซื้ออาหารหรือของสดเข้าบ้าน ทางนี้จะสามารถเชื่อมต่อสู่ห้องครัวได้สะดวกกว่า
 
 
บริเวณเฉลียงและพื้นที่สวนหย่อมหน้าบ้าน
 
 
เนื้อที่สวนข้างบ้านค่ะ ทางโครงการก็จะลงต้นไม้ในสวนเอาไว้ให้ พร้อมปูหญ้าให้เรียบร้อย
 
แบบบ้านตัวอย่าง
 
 
มาดูที่บ้านตัวอย่างกันต่อเลยค่ะ บริเวณหน้าบ้านได้จัดเป็นลานน้ำพุเล็กๆ อย่างสวยงาม ทางเข้าประตูหน้าบ้านจะยกระดับพื้นขึ้นไป 2 สเต็ป ขั้นละประมาณ 10 ซม. ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติขนาด 60 x 60 ซม. ผิวด้านกันลื่นทางเข้าบ้านจะถูกเซ็ตเข้าจากผนังประมาณ 1.5 เมตร เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูไม้สักบานเปิดคู่แบบนี้ มีลูกฟักกระจกอยู่ด้านนึงค่ะ
 
 
เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราจะเจอส่วนของ Foyer เป็นจุดพักแขกก่อนเข้าสู่พื้นที่ Semi - Private Zone ภายในบ้านพื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน Carrara Bianco ผนังติดวอลล์เปเปอร์มาให้ทั้งหลัง
 
 
ฝ้าเพดานก็สูงถึง 2.9 เมตรเลยค่ะ ติด Chandelier กำลังสวย ขนาดพื้นที่ Foyer เล็กๆ ก็ยังดูโปร่งโล่ง ในส่วนของ Foyer นี้นอกจากจะใช้เป็นจุดพักแขกแล้ว เรายังใช้สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับใส่ - ถอดรองเท้า หรือพื้นที่นั่งพักคอยก่อนออกจากบ้าน
 
 
จากบริเวณ Foyer ทางฝั่งซ้ายมือคือห้องรับรองแขก ส่วนฝั่งขวามือคือห้องโถงของบ้านโซน Semi - Private
 
 
เมื่อรับแขกมาจากส่วน Foyer ก็สามารถใช้ห้องด้านหน้านี้เป็นห้องรับรองแขกไปในตัวได้เลย ข้อดีก็คือ ทำให้คนภายในบ้านรู้สึกเป็นส่วนตัวมากกว่าในกรณีที่มีแขกที่ไม่สนิทกันมา เพราะจะได้ไม่ต้องเดินเข้าสู่พื้นที่อยู่อาศัยของคนในบ้าน โดยพื้นที่รับรองแขกตรงนี้อาจจะใช้สำหรับการนั่งคุยกันเพียงอย่างเดียว
 
จะเห็นว่าพื้นที่ของห้องค่อนข้างกว้างขวางทีเดียวค่ะ ทางบ้านตัวอย่างได้จัดวางโซฟาขนาดใหญ่ 2 ชุด และโต๊ะกาแฟ มาให้ดูพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง หากไม่ต้องการติดทีวีในห้องนี้ จะจัดวางโซฟาอีกฝั่งนึงก็ยังพอเลย โดยห้องนี้จะได้ช่องแสงขนาดใหญ่เต็มผนังทั้ง 2 ด้าน ทำให้ภายในห้องได้รับแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอ ตอนกลางวันอาจไม่ต้องเปิดไฟเลยก็ได้
 
 
เข้ามาภายในส่วนโถงใหญ่ของบ้านเป็นโซน Semi - Private ซึ่งเป็น Living Area ของบ้านแล้ว เข้ามาภายในโถงจะเจอห้องทานอาหาร และแพนทรี่ก่อน
 
 
ส่วนห้องนั่งเล่นจะอยู่ทางซ้ายมือสุดค่ะ จะเห็นว่าห้องโถงใหญ่ของบ้านนั้นมีช่องแสงอยู่ทั่วทั้งห้อง ทำให้ภายในห้องยิ่งดูโปร่งโล่งมากขึ้นไปอีก ทางโครงการได้จัดโซฟารูปตัว L และโต๊ะกาแฟมาให้ดูพื้นที่ใช้สอยของบ้าน และเพื่อเป็นไอเดีย
 
 
ฝั่งตรงข้ามทำผนังตกแต่งทำ Built - in เพื่อวางของ และติดทีวีแบบแขวนผนัง ระยะดูทีวีกว้างถึง 3 เมตร ติดทีวีจอขนาด 70 นิ้วได้กำลังพอดี
 
 
บริเวณห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนที่ติดกับพื้นที่สวนข้างบ้านค่ะ โดยฝั่งนี้จะเป็นผนังกระจกทั้งแผงเพื่อรับแสง มีประตูบานเลื่อน 2 บาน สำหรับเชื่อมต่อกับพื้นที่สวน บริเวณสวนข้างบ้าน จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนให้ดูเป็นไอเดีย
 
 
มองย้อนกลับเข้ามาภายในบ้าน จากห้องนั่งเล่น เราข้ามไปดูส่วนทานอาหารกันต่อค่ะ
 
 
ส่วนทานอาหารจะถูกจัดให้อยู่บริเวณส่วนกลางของโถงตรงกับบริเวณ Foyer พื้นที่ห้องสามารถจัดวางโต๊ะทานอาหารขนาด 8 ที่นั่งได้อย่างลงตัว วันไหนมีแขกมาเพิ่มจะต่อเก้าอี้หัว - ท้ายโต๊ะอีกก็ยังพอค่ะ
 
 
และพื้นที่ของห้องก็ยังเหลือเพียงพอสำหรับการจัดเป็นแพนทรี่ หรือจะจัดเป็นบาร์สำหรับครอบครัวนักดื่มก็ได้ ทางบ้านตัวอย่างจัดแพนทรี่ให้เป็นแบบ L Shape ที่มี Island อยู่ตรงกลาง
 
 
โดยรอบ Island สามารถเดินผ่านได้ เป็นทางกว้าง 1 เมตร ตัวอย่างการจัดตกแต่งส่วนแพนทรี่ค่ะ โดยจะติดตั้งอ่างล้างจานเอาไว้มุมนึงสำหรับล้างแก้วง่ายๆ หรือเตรียมล้างพวกผลไม้ทานเล่น
 
 
จากโถงใหญ่ของบ้านจะเชื่อมกับโถงทางเดินเพื่อเข้าสู่ห้องต่างๆ ภายในโถงทางเดินสว่างและโปร่งโล่งดีค่ะ จากโถงทางเดินจะเชื่อมสู่ห้องนอนชั้นล่าง และห้องน้ำแขก ฝั่งขวา, ห้องครัว และโถงบันไดฝั่งซ้าย ส่วนปลายโถงคือทางเข้าจากลานจอดรถค่ะ
 
 
เริ่มจากห้องนอนชั้นล่างกันก่อนเลย ห้องนอนชั้นล่างเหมาะสำหรับเป็นห้องนอนของผู้สูงอายุค่ะ เพราะจะได้ไม่ต้องเดินขึ้น - ลงบันไดบ่อยๆ หรือจะใช้เป็นห้องนอนแขกก็เหมาะสมนะ เพราะชั้นบนเป็นพื้นที่โซน Private ของเจ้าบ้าน
 
พื้นที่ห้องมีขนาดกำลังดี ทางบ้านตัวอย่างได้จัดวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุต พร้อมโต๊ะข้างหัวเตียงทั้ง 2 ข้างเพื่อให้ดูพื้นที่ใช้สอย ซึ่งกำลังเหมาะสมกับพื้นที่พอดี
 
 
ส่วนปลายเตียงสามารถทำ Built - in เป็นชั้นวางทีวี หรือตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ต่อเนื่องมาจากส่วน Walk - in Closet เลยก็ได้
 
 
ในส่วนของ Walk - in Closet จะทำเป็นตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของทั้ง 2 ฝั่งเลยก็ได้ หรือจะทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งแบบนี้ก็กำลังเหมาะ โดยส่วนของ Walk - in Closet จะเชื่อมต่อกับห้องน้ำในตัวค่ะ
 
 
พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงจากพื้นห้องนอนประมาณ 5 ซม. ปูด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติผิวด้านกันลื่น ขนาด 60 x 60 ซม. ส่วนผนังกรุกระเบื้องขนาด 30 x 60 ซม. ให้ประตูทางเข้าห้องน้ำจะเข้าจากบริเวณกลางห้องค่ะ Lay Out ของห้องน้ำจึงจัดให้อ่างล้างมืออยู่ตรงกลาง ฝั่งซ้ายวางโถสุขภัณฑ์ มีหน้าต่างระบายอากาศอยู่ข้างบน และฝั่งขวาเป็นโซน Shower
 
 
มาดูห้องน้ำแขกกันต่อค่ะ พื้นห้องน้ำก็จะลดลงไปจากพื้นโถงทางเดินราวๆ 5 ซม. เช่นกัน พื้นปูด้วยกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม. ชนิดผิวด้านเช่นกัน
 
 
ส่วนผนังก็กรุด้วยกระเบื้องขนาดเท่าๆ กันเป็นลายหินอ่อน ห้องน้ำแขกจะเป็นห้องน้ำแบบ Powder Room คือจะมีเฉพาะอ่างล้างมือ และโถสุขภัณฑ์ไม่มีโซน Shower ค่ะ
 
 
อีกฝั่งวางโถสุขภัณฑ์ระบบ Dual Flush เหนือโถติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศ ด้านหลังโถก่อ Lower Wall เอาไว้ให้ใครชอบอ่านในห้องน้ำก็สามารถวางเรียงตรงนี้ได้เลย โถสุขภัณฑ์นี้จะติดตั้งมาพร้อมกับสายฉีดชำระและที่ใส่แกนกระดาษชำระค่ะ
 
 
ออกมาจากห้องน้ำจะเห็นประตูข้างโถงบันไดพอดี ตรงนี้คือห้องเก็บของนะคะ ใช้บานประตูสำเร็จรูป มือจับแบบก้านโยกสแตนเลส
 
 
ภายในห้องเก็บของค่ะ ใช้เป็นห้องไฟฟ้าไปในตัว พื้นปูด้วยกระเบื้องขนาด 30 x 30 ซม.
 
 
เดินมาจนสุดโถงจะเป็นประตูบานเลื่อนที่เข้ามาจากลานจอดรถค่ะ พื้นตรงนี้จะลดระดับลงจากพื้นบ้านเล็กน้อย ลักษณะคล้ายๆ Robi ของบ้านแบบญี่ปุ่นที่เป็นพื้นที่ถอดรองเท้าก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน เราใช้ตรงนี้เป็นเหมือน Shoes Cabinet เล็กๆ ทำชั้นเก็บรองเท้าแบบนี้ก็จะดูเรียบร้อยดี
 
 
เราเข้าไปดูในส่วนครัวกันต่อค่ะ ภายในห้องครัวพื้นจะปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม. ผนังเป็นผนังฉาบเรียบทาสี จะเห็นว่าพื้นที่ห้องครัวนั้นกว้างขวางมาก เมื่อวางเคาน์เตอร์แบบ L Shape แล้วก็ยังเหลือพื้นที่ภายในห้องอีกเหลือเฟือค่ะ จะทำ Island หรือวางโต๊ะเพิ่มตรงกลางห้องก็ยังพอ
 
ขนาดเคาน์เตอร์ประมาณนี้ก็ถือว่าเหลือเฟือแล้วสำหรับวันธรรมดาๆ เคาน์เตอร์เพียงพอสำหรับเตาปรุงอาหาร, อ่างล้างจาน และพื้นที่เตรียมอาหาร จากห้องครัวจะมีประตูเชื่อมต่อกับห้องแม่บ้านและลานซักล้างหลังบ้านได้
 
 
เปิดออกไปจะเป็นพื้นลดระดับลงไป 10 ซม. ปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ แบบเดียวกับภายในห้องครัว ส่วนพื้นลานซักล้างจะลดระดับลงไปอีก ปูด้วยกระเบื้องแบบเรียบๆ ทั่วไปขนาด 30 x 30 ซม. บริเวณลานซักล้างติดตั้งปั้มน้ำและแทงค์น้ำมาให้กับตัวบ้านเลย
 
 
มาดูห้องซักรีดและห้องแม่บ้านกันต่อ ประตูห้องซักรีดเป็นบานเลื่อนอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง 3 ตอน
 
 
ภายในห้องซักรีดมีพื้นที่ไม่ได้กว้างขวางมาก แต่ก็พอวางอุปกรณ์ต่างๆ ได้อยู่
 
 
ภายในห้องแม่บ้าน มีขนาดเล็กแต่ไม่คับแคบจนเกินไป ในห้องมีหน้าต่างให้ 2 บาน ได้แสงสว่างกำลังพอดีกับตัวห้อง
 
 
ซึ่งในห้องแม่บ้านก็จะมีห้องน้ำให้ในตัวเลยค่ะ ภายในห้องน้ำก็ติดตั้งสุขภัณฑ์มาให้อย่างครบถ้วนแล้ว ซึ่งจะเป็นรุ่นมาตรฐานของ Kohler ทั้งหมด กระเบื้องพื้นและผนังที่ใช้เป็นแบบธรรมดาๆ ไม่หวือหวาค่ะ
 
 
กลับเข้ามาภายในบ้าน เราจะขึ้นไปดูที่ชั้น 2 กันต่อสำหรับโครงสร้างบันไดจะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กแข็งแรง ปิดผิวด้วยไม้สีเข้ม โถงบันไดกว้างประมาณ 1.1 เมตร มีการเว้นระยะระหว่างไฟลท์บันไดด้วย ทำให้ตัวโถงดูโปร่ง
 
 
มุมมองขึ้นไปยังบริเวณโถงบันได ราวจับบันไดเป็นระแนงเหล็กทาสีน้ำมัน ส่วนมือจับก็ใช้วัสดุไม้สีเข้ากับพื้นบันได
 
 
มองย้อนกลับลงไปที่บริเวณชานพักบันได ขั้นบันไดเป็นทรงสี่เหลี่ยมเต็มทุกขั้น เดินได้อย่างปลอดภัย
 
 
มองย้อนกลับไปที่ส่วนโถงบันไดค่ะ จะเห็นว่าโถงบันไดมีช่องแสงขนาดใหญ่ให้ เป็นหน้าต่างบานกระทุ้งสามารถเปิดระบายอากาศได้ และหน้าต่างบาน Fix ที่สามารถรับแสงธรรมชาติเข้ามาในบ้านได้เยอะมาก
 
 
ขึ้นมาบนชั้นสองแล้วจะเจอกับพื้นที่โถงทางเดิน บรรยากาศบนชั้นสองในบ้านตัวอย่างก็ยังคงตกแต่งออกมาได้สวยเข้ากับตัวบ้านโดยรวมค่ะ พื้นชั้นสองปูด้วยไม้ Engineer Wood ทั้งหมด ผนังติดวอลล์เปเปอร์ ฝ้าก็สูงถึง 2.9 เมตรเลย
 
ขึ้นมาบนโถงทางเดิน หันมาทางขวามือ ห้องฝั่งซ้ายที่เราขึ้นมาเจอเลยก็คือ ห้องนั่งเล่นบนชั้น 2 ส่วนปลายโถงก็คือห้องนอนใหญ่ บริเวณข้างโถงบันไดยังเหลือพื้นที่อยู่ค่ะ ตรงนี้เราจะใช้วางหิ้งพระก็ได้ หรือจะวางพวก Art Object ประดับบ้านเก๋ๆ ก็เหมาะ
 
 
หันกลับมาอีกฝั่งของโถงทางเดินค่ะ จะเป็นห้องนอน 2 และห้องนอน 3
 
 
เราเข้ามาดูภายในห้องนั่งเล่นชั้น 2 ตรงกลางโถงกันก่อน ภายในเราสามารถจัดเป็นห้องทำงาน, ห้องสมุด, ห้องพักผ่อนครอบครัว หรือห้อง Home Theater ก็ได้ ภายในห้องนี้ก็มีช่องแสงเป็นประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ 2 บาน ทำให้ได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติอย่างเพียงพอในเวลากลางวัน ห้องนี้จะจัดให้ดูอบอุ่นและใกล้ชิดกันมากขึ้นสมเป็น Family Room
 
 
จากประตูบานเลื่อนห้องนี้จะสามารถเปิดออกสู่ระเบียงห้องได้ ส่วนราวกันตกเป็นเฟรมเหล็กติดกระจกดูสะอาดตา พื้นที่ระเบียงมีความยาวเกือบเต็มหน้าบ้านเลยนะ ตรงนี้เราสามารถวางชุดโต๊ะน้ำชา หรือโซฟาเบดมานั่งรับลมหน้าบ้านได้เลย
 
 
เราเข้าไปดูห้องนอนใหญ่กันต่อเลยค่ะ ภายในห้องนอนใหญ่จะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือโซนพักผ่อน และโซน Walk - in Closet เข้าไปดูในส่วนของโซนพักผ่อนกันก่อน ส่วนนี้จะมีฝ้าเพดานที่สูงเป็นพิเศษ สูงถึง 5.2 เมตร ตามแนวลาดของหลังคาเลยค่ะ อีกทั้งยังมีช่องแสงขนาดใหญ่ซึ่งทำให้ห้องนี้ดูโอ่อ่ามากๆ
 
 
ภายในโซนนี้มีขนาดใหญ่มากพอ ให้แบ่งเป็นส่วนนั่งพักผ่อนดูทีวี กับพื้นที่ส่วนที่นอน ขนาดของพื้นที่ในห้องนี้โดยรวมๆ แล้วสามารถจัดเป็นห้องนั่งเล่นอีกห้องนึงได้สบายๆ ระยะวางโซฟาวางโต๊ะกาแฟก็ไม่อึดอัดเลย
 
 
คราวนี้เราเข้าไปดูส่วนที่นอนด้านในต่อ ขนาดความกว้างของห้องสามารถวางเตียงนอนขนาด Oversize 7 ฟุตครึ่งได้เลย โดยทั้ง 2 ฝั่งก็ยังสามารถวางโต๊ะข้างได้อีกด้วย พื้นที่โดยรอบเดินผ่านสบายๆ ไม่อึดอัดไม่ต้องตะแคงตัว และจากห้องนอนใหญ่จะมีประตูบานเลื่อนคู่ที่สามารถเปิดออกสู่ระเบียงได้
 
 
ขนาดของระเบียงห้องนอนจะไม่ถึงกับกว้างมากแต่ก็ยังพอวางเก้าอี้ หรือเดินออกมารับลมยามเช้าได้
 
 
จากโซนพักผ่อน เราจะเข้าไปดูโซน Walk - in Closet กันต่อค่ะ เราสามารถทำประตูกันพื้นที่ห้องแบบนี้เลยก็ได้
 
 
เข้ามาภายในโซน Walk - in Closet เป็นห้องตู้เสื้อผ้าที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่
 
 
จากตรงกลางห้องเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง แจกออกไปทางซ้ายขวา สามารถทำตู้เสื้อผ้า Built - in ได้ทั้ง 2 ฝั่ง
 
 
อีกฝั่งจะเชื่อมต่อเข้าสู่ห้องน้ำในตัวได้
 
 
ผนังก็กรุด้วยกระเบื้องลายเดียวกัน แต่มีผิวมันมากกว่า โดยรวมห้องน้ำของห้องนอนใหญ่จะมีความหรูหรามากที่สุด วางผังโดยให้เข้าจากบริเวณกลางห้อง จัดอ่างล้างมือไว้ตรงกลาง ฝั่งซ้ายเป็นโซน Shower และโถสุขภัณฑ์ ส่วนฝั่งขวาเป็นอ่างอาบน้ำค่ะ
 
 
ไปดูในส่วนของโถสุขภัณฑ์และโซน Shower กันต่อ
 
 
เราเข้าไปดูห้องนอนเล็กอีก 2 ห้องกันต่อเลยค่ะ ถึงจะเป็นห้องนอนเล็ก แต่ขนาดห้องก็ใหญ่พอสมควรเลย ยังสามารถวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ ทางบ้านตัวอย่างได้จัดวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุตเอาไว้ให้ดูเป็นไอเดีย แต่จะเห็นได้ว่า พื้นที่ข้างเตียงยังเหลืออยู่เยอะมาก
 
 
ฝั่งปลายเตียงสามารถวางชั้นวางทีวี และโต๊ะทำงานขนาดย่อมๆ ได้ในตัว และความพิเศษของบ้านในโครงการนี้ก็คือ จะมีห้องน้ำในตัวห้องนอนทุกห้องเลย
 
 
จากห้องนอนจะเชื่อมต่อกับ Walk - in Closet และห้องน้ำในตัวแบบนี้ เราสามารถจัดวางตู้เสื้อผ้าได้ฝั่งนึง ส่วนอีกฝั่งวางโต๊ะเครื่องแป้ง
 
 
เข้าไปดูภายในห้องน้ำกันต่อเลย วัสดุและสุขภัณฑ์ของห้องน้ำในห้องนอนเล็กจะเป็นแบบเรียบๆ ค่ะ สุขภัณฑ์อาจจะไม่เทียบเท่ากับห้องนอนใหญ่ แต่ก็ยังคงสวยงามและได้มาตรฐานอยู่นะ 
 
 
โถสุขภัณฑ์พร้อมอุปกรณ์ เหมือนกับห้องน้ำชั้นล่าง
 
 
โซน Shower ติดตั้งชุดฝักบัวสายอ่อนพร้อมราวปรับระดับและชั้นวางสบู่เหมือนเดิม
 
 
เราเข้าไปดูห้องนอนห้องสุดท้ายของบ้านหลังนี้กันค่ะ มีขนาดใหญ่พอตัวเลยนะ ภายในห้องเราสามารถกั้นส่วนแยกเป็นโซน Walk - in Closet แยกจากโซนพักผ่อนได้
 
 
ทางบ้านตัวอย่างใช้ตู้เสื้อผ้าแบบ Built - in สูงถึงฝ้าเพดานแทนผนังกั้นห้องไปเลย
 
 
ภายในห้องน้ำ ทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์จะไม่ต่างจากห้องน้ำที่่ผ่านๆ มา
 
 
เราเข้ามาดูในส่วนของโซนพักผ่อนกันต่อ ขนาดเตียงที่วางคือ 5 ฟุต แต่จริงๆ แล้วเราจะวางขนาด 6 ฟุตก็ยังทำได้ ข้างเตียงยังวางโซฟานั่งเล่นได้อีกตัว
 
 
ส่วนปลายที่นอนทำชั้นวางของเป็นชิ้นเดียวกับตู้เสื้อผ้าไปเลย และยังวางชั้นวางทีวีได้อีกตัวโดยไม่เสียพื้นที่ทางเดินจนเดินผ่านลำบากค่ะ
 
บทสรุปโครงการ
 
ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Bangkok Boulevard Signature สาทร - ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนนบางแวก ช่วงระหว่าง ถ.ราชพฤกษ์ และ ถ.พุทธมณฑลสาย 1 ในฝั่งธนบุรี และอยู่ไม่ไกลจาก BTS สถานีบางหว้าค่ะ ทำเลนี้จะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยในแนวราบ ที่ขยายตัวออกมาจากย่านวงเวียนใหญ่และจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งสาธารณูปโภคต่างๆ อีกทั้งแผนการก่อสร้างโครงข่ายรถไฟฟ้ามายังฝั่งธนฯ ซึ่งจะผ่านละแวกโครงการด้วย จะทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ และโครงการที่อยู่อาศัยอื่นๆ ตามมาอีกค่ะ
 
ในระยะใกล้เคียงกับตัวโครงการภายในถนนบางแวกก็สามารถหาของกินได้ไม่ยาก มีทั้งร้านสะดวกซื้อ, ร้านอาหาร, ร้านขายยา, ร้านเสริมสวย, ธนาคาร รวมถึงตลาดสดฉิมพลี ระยะสามารถเดินจากตัวโครงการไปได้สะดวก ส่วนห้างใหญ่ๆ ที่สามารถขับรถไปได้สะดวกก็จะมี The Circle และ Food Villa บนเส้นราชพฤกษ์ ที่เส้นเพชรเกษมก็จะมีทั้งซีคอน บางแค, ตลาดใหม่ บางแค, Tesco Lotus และ The Mall บางแค ส่วนห้างเซ็นทรัลก็จะมีอยู่ตรง ถ.สมเด็จพระปิ่นเกล้าค่ะ
 
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวโครงการนั้นสามารถเดินทางได้สะดวกมาก เพราะสามารถวิ่งเข้า - ออกจากถนนสายหลักได้ถึง 3 สายด้วยกัน ทั้งจาก ถ.ราชพฤกษ์, ถ.พุทธมณฑลสาย 1 และ ถ.เพชรเกษม จาก ถ.บางแวกเองก็สามารถวิ่งเชื่อมต่อไปยัง ถ.กาญจนาภิเษก, ถ.พุทธมณฑลสาย 2 และ ถ.จรัญสนิทวงศ์ได้ง่าย อีกทั้งจากปากซอย ถ.บางแวกตรงเส้นราชพฤกษ์ จะอยู่ไม่ไกลจากจุดกลับรถในระยะ 1.6 กม. และยังสามารถเข้า - ออกเมืองได้สะดวก เพราะอยู่ห่างจากสะพานตากสินเพียง 10 กม. วิ่งเข้าสู่สาทรได้เลย
 
นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ทางพิเศษศรีรัช - วงแหวนรอบนอก จะวิ่งไปทางไปพระราม 9, บางนา หรือปากเกร็ดก็ง่ายอีกทั้งยังวิ่งขึ้นวงแหวนกาญจนาฯ ได้สะดวก ใช้ไปทางบางใหญ่ หรือลงไปทางพระราม 2 ก็ได้เช่นกัน
 
การเดินทางโดยรถสาธารณะ ภายใน ถ.บางแวกก็จะมีวินมอเตอร์ไซค์, รถแท็กซี่ รวมถึงรถสองแถววิ่งผ่านอยู่ตลอดทั้งวันค่ะ อีกทั้งจากตัวโครงการจะอยู่ไม่ไกลจากโครงข่ายรถไฟฟ้า ซึ่งปัจจุบันสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็น รถไฟฟ้า BTS สถานีบางหว้า อยู่ห่างจากตัวโครงการออกไป 3.7 กม. นั่งวินไปไม่ถึง 10 นาทีเอง นับว่าไม่เลวร้ายนักสำหรับคนที่ไม่ชอบขับรถเอง
 
ส่วนในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายจากสถานีบางหว้าวิ่งเลียบเส้นราชพฤกษ์ขึ้นไปสุดบริเวณทางพิเศษศรีรัช - วงแหวนรอบนอก ช่วงบางหว้า - ตลิ่งชัน สถานีที่ใกล้ที่สุดก็คือสถานีบางเชือกหนัง ส่วนอีกสายนึงก็คือ ช่วงหัวลำโพง - บางแค สถานีที่ใกล้ที่สุดก็คือ สถานีเพชรเกษม 48 โดยคาดว่าจะได้ใช้งานในช่วงปี 2562 ซึ่งจะช่วยเอื้อต่อคนที่ไม่ใช้รถยนต์อีกมากค่ะ
 
การออกแบบโครงการ และวัสดุ ตัวโครงการเป็นโครงการบ้านเดี่ยวหรูสไตล์ Luxury Nordic สูง 2 ชั้น มีทั้งหมด 134 ยูนิตบนพื้นที่ 72-1-46 ไร่ นับว่าเป็นโครงการที่มีความเป็นส่วนตัวสูงทีเดียวค่ะ ซึ่งภาพรวมของโครงการออกแบบมาให้มีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมเมือง Bourton on the water เมืองที่มีหมู่บ้านสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ มีธารน้ำรอบเมือง, สะพานหิน, สนามหญ้า และ ต้นไม้ ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อน ตัวบ้านมีช่องประตู - หน้าต่างขนาดใหญ่รอบบ้านทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง, ฝ้าเพดานสูง และมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ สามารถจัดฟังก์ชั่นได้ตามใจชอบ ห้องนอนใหญ่มีจุดเด่นที่ฝ้าเพดานสูงตามความลาดของหลังคา พร้อมผนังกระจกผืนใหญ่ และห้องนั่งเล่นในตัว ห้องนอนรองก็มีขนาดใหญ่ สามารถใส่ฟังก์ชั่นได้ครบ มีห้องน้ำและ Walk - in Closet ในตัวทุกห้อง
 
วัสดุของบ้านรวมถึงสุขภัณฑ์ที่ได้มาก็เหมาะสมกับราคา มีความสวยงาม, ดูหรูหรา และคุณภาพดี ได้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security พร้อมหน้าจอแสดงผลติดตั้งไว้ให้บริเวณโถงบันได โดยบ้านในโครงการก่ออิฐมวลเบา, พื้นบ้านใช้กระเบื้องหินอ่อน, กระเบื้องแกรนิตโต้, กระเบื้องเซรามิค และพื้นไม้ Engineer Wood ได้ไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง และได้โถสุขภัณฑ์แบบ Washlet ที่ห้องนอนชั้นล่าง และห้องนอนใหญ่ (เฉพาะบ้าน Size L)
 
สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย ทางโครงการเองก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครันทั้ง คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ห้องรับรองอเนกประสงค์, สนามบาส, สนามเทนนิส และสวนสาธารณะขนาด 4 ไร่ ที่ออกแบบมาตามแบบสถาปัตยกรรมเมือง Bourton on the water ใน Cotswold โดยเน้นการออกแบบตาม Universal Design คนทุกเพศทุกวัยสามารถใช้งานได้ โดยบรรยากาศถือว่าทำออกมาได้สวยงามดี ขนาดส่วนกลางของโครงการเมื่อเทียบกับปริมาณยูนิตแล้วถือว่าดีเลยนะ ไม่แออัดอย่างแน่นอน
 
ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยก็ถือว่าสมบูรณ์ดีค่ะ มีตลอด 24 ชม. เป็นระบบ Triple Security System ผ่าน Double Gate โดยใช้ระบบ Access Control แบบ Easy Pass ในการเข้า - ออกตัวโครงการ และติดตั้งสัญญาณกันขโมยให้ภายในบ้านอีกชั้น คือ ระบบ Magnetic และ Shock Sensor ซึ่งจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยัง Security Center และ Smart Phone ของเจ้าของบ้านตลอด 24 ชม. อีกทั้งยังล้อมรั้วรอบโครงการสูง 3 เมตรพร้อมเหล็กแหลม ติดตั้ง CCTV ทุกซอย และทุกจุดสำคัญทั่วโครงการ ถือว่าดีมากค่ะ
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : http://www.homenayoo.com<< ย้อนกลับ