Life Pinklao
Life PinklaoLife Pinklao

Life ปิ่นเกล้า จาก AP ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์ ห่างจากรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางยี่ขันเพียง 26 เมตร ภายใต้คอนเซ็ปต์บ้านแนวคิดใหม่ “Discover The New Joy of Old Memories” เสน่ห์ใหม่แห่งวิถีที่คุ้นเคย จากวิถีชีวิตของคนไทยเชื้อสายจีน ย่านปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานนะคะ คนที่นี่อยู่อาศัยในย่านนี้มานานแบบรุ่นต่อรุ่น พอครอบครัวขยายตัวใหญ่ขึ้น ก็ไม่อยากย้ายไปไกลบ้านมากนัก และอีกกลุ่มคือคนที่อาศัยอยู่ย่านเยาวราช ที่ลูกหลานน่าจะขยับขยายมาอยู่โซนนี้กัน เพราะไปมาหาสู่กันง่าย ซึ่งคนเหล่านี้เป็นกลุ่มเป้าหมายที่ AP วิเคราะห์มาว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงของทำเลนี้ค่ะ
 
ไลฟ์ ปิ่นเกล้า เป็นคอนโด High Rise สร้างเสร็จพร้อมอยู่แบบ High Rise 1 อาคาร 23 ชั้น บนเนื้อที่ 4 ไร่ 3 งาน 86.9 ตารางวา มีทั้งหมด 803 ยูนิต โดยมีขนาดเริ่มต้นเป็นยูนิตแบบ 1 ห้องนอน 26 - 35 ตร.ม. ซึ่งมีถึง 86% ของยูนิตทั้งหมด และแบบ 2 ห้องนอน 50 - 60.5 ตร.ม.โดยวันนี้เราจะพาไปสำรวจโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ 2018 และพาชมห้องตัวอย่างในโครงการกันค่ะ
 
สิ่งอำนวยความสะดวกภายในครบครัน ตัวโครงการออกแบบมาด้วยแนวคิด “Mura” A Village within Nature เป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบแนวคิดญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาอย่างละเมียดละไม อย่างการเข้ารอยต่อของวัสดุไม้ที่พิถีพิถันอย่างลงตัว กับการเอาความเป็นธรรมชาติเข้ามาอยู่ใกล้ตัวมากขึ้น อย่างเช่นสระว่ายน้ำบรรยากาศในสวน หรือล็อบบี้เปิดรับวิวต้นไม้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ Infinity Edge Pool สระว่ายน้ำชิดขอบฟ้า เชื่อมต่อกับพื้นที่สวนขนาดใหญ่ พร้อมห้องฟิตเนส, Steam, Lounge พร้อมกล้องวงจรปิดภายในโครงการ และ รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง ห้องขายพร้อมชุดครัวและเครื่องปรับอากาศแบบ Fully Fitted
 
ที่ตั้งโครงการ : ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. 10700
 
พิกัด : 13.776593, 100.484715
 
 
จุดเด่นของทำเลโครงการ Life ปิ่นเกล้า คือเป็นโครงการที่อยู่ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์ ติดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานี บางยี่ขัน ที่ห่างไปในระยะเดินแค่ 26 เมตร ซึ่งตอนนี้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ - ท่าพระ ก็เริ่มต้นก่อสร้างไปแล้วนะคะ เส้นนี้จะวิ่งยาวตลอดแนวถนนจรัญสนิทวงศ์เลยค่ะ
 
โครงการอยู่ในย่านที่เรียกว่าปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ใกล้พระนคร คนที่นี่อยู่อาศัยในย่านนี้มานานแบบรุ่นต่อรุ่น พอครอบครัวขยายตัวใหญ่ขึ้น ก็ไม่อยากย้ายไปไกลบ้านมากนัก และอีกกลุ่มคือคนที่อาศัยอยู่ย่านเยาวราช ที่ลูกหลานน่าจะขยับขยายมาอยู่โซนนี้กัน เพราะไปมาหาสู่กันง่าย นอกจากนี้ยังมีโอกาสปล่อยเช่านักศึกษาและกลุ่มคนทำงานสถานราชการและโรงพยาบาลใกล้เคียงต่างๆ ได้ เนื่องจากความสะดวกของทำเลนั่นเอง
 
 
จุดเด่นของทำเลโครงการ Life ปิ่นเกล้า คือเป็นโครงการที่อยู่ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์และ ติดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน MRT สถานี สถานี บางยี่ขัน ที่ห่างไปในระยะเดินแค่ 26 เมตร โดยตอนนี้รถไฟฟ้ายังอยู่ในช่วงก่อสร้าง จะเปิดใช้ได้ประมาณปี 2563 ถึงตอนนั้นคนไม่ใช้รถก็จะมีตัวเลือกในการเดินทางเข้า - ออกเมืองเพิ่มขึ้นอีกทางค่ะ
 
สำหรับคนใช้รถ ใกล้ที่ดินโครงการซ้ายขวามีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ค่ะ สะดวกดี เรียกไปไหนมาไหนได้ง่าย แท้กซี่ก็โบกหน้าโครงการได้เลยมีผ่านตลอดค่ะ นอกจากนี้ออกมาหน้าโครงการประมาณ 90 เมตร จะมีป้ายรถเมล์อยู่แถวหน้าโครงการ โดยจะมีรถเมล์สาย 108, 175, 23, 56, 103, 203, ปอ. 10, ปอ.พ.4 วิ่งผ่าน เราสามารถนั่งข้ามไปฝั่งพระนครเพื่อเข้าเมืองได้สะดวก
 
เดินมาหน่อยหรือต่อมอไซค์มาแถวหน้าพาต้าปิ่นเกล้าห่างจากโครงการประมาณ 650 ม. มีป้ายรถเมล์ รถสองแถว วิ่งผ่านหลายสายเกือบทั้งคืน มีคิวรถตู้ออกนอกเมืองไปพุทธมณฑล ศาลายา วัดไร่ขิง ซึ่งทำให้คนที่ต้องออกนอกเมืองบ่อยๆ มีทางเลือกที่สะดวกและประหยัดดี
 
 
สิ่งอำนวยความสะดวก รอบๆ โครงการ Life ปิ่นเกล้า นี่จัดว่าเป็นโซนชุมชนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง มีร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ใกล้ๆ แผงลอยขายอาหารบนทางเดินแถวรอบๆ โครงการนี่ก็มีหลายร้าน หาของกินง่ายทั้งกลางวันกลางคืน
 
ห้างสรรพสินค้าในระยะใกล้เคียงโครงการที่อยู่ในระยะพอเดินไปได้สบายๆ ก็มีห้าง PATA ที่เป็นห้างเก่าแก่ ห่างจากที่ตั้งโครงการเพียง 650 เมตรเท่านั้น ภายในมีร้านค้าและธนาคาร ที่รอบๆ ห้างเองก็มีร้านอาหารและร้านขายของรอบๆ หลากหลาย นอกจากนี้บนเส้นบรมราชชนนีก็มีห้างอยู่เยอะค่ะไม่ว่าจะเป็น Tesco Lotus ปิ่นเกล้า, Central ปิ่นเกล้า, คอมมิวนิตี้ มอลล์ The Sense อยากดูหนังก็มี Major ปิ่นเกล้า อยู่ฝั่งตรงข้าม Central ปิ่นเกล้า อยู่
 
ขยับออกไปหน่อย ประมาณ 1 - 4 กิโลเมตร จะมีตลาดสด 3 ตลาด ได้แก่ ตลาดบางขุนศรี ตลาดสหกรณ์ศาลาน้ำเย็น และตลาดบางขุนนนท์, Makro จรัญสนิทวงศ์, Foodland, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลหู ตา คอ จมูก, สวนหลวงพระราม 8 และจากโครงการห่างจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์แค่ประมาณ 3.1 กิโลเมตรเท่านั้น
 
สถานที่สำคัญใกล้โครงการ
 • PATA 650 ม.
 • Tesco Lotus ปิ่นเกล้า 1 กม.
 • Central ปิ่นเกล้า 1.4 กม.
 • Community Mall The Sense 1.5 กม.
 • ตลาดบางขุนนนท์ 1.9 กม.
 • Major ปิ่นเกล้า 2.3 กม.
 • Foodland 2.7 กม.
 • Makro จรัญสนิทวงศ์ 4.4 กม.
 • ร.พ. ศิริราช 2.4 ม.
 • ร.พ. ตา หู คอ จมูก 2.4 ม.
 • สวนหลวงพระราม 8 2.1 กม.
 • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ 3.1 กม.
 
 
สำหรับคนใช้รถ ทำเลโครงการ Life ปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ในย่านปิ่นเกล้า ฝั่งธนฯ ในเขตบางพลัด โดยตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกบรมราชชนนี ถือว่าเป็นทำเลที่เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก มีเส้นทางลัดเลาะได้หมด
 
ถ้าจะเข้าเมือง ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาจะเป็นฝั่งพระนครโซนในที่เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ สถานศึกษา โรงพยาบาล และสถานที่ราชการมากมายค่ะ ข้ามผ่านสะพานพระราม 8, สะพานซังฮี้ ข้ามไปสามเสน ราชวิถี เข้าอนุสาวรีย์ชัยฯ หรือมาเข้าศรีอยุธยาไปพญาไทยาวไปพระราม 9 หรือมาถนนพิษณุโลกจะไปเชื่อมกับถนนเพชรบุรีได้ หรือข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ไปถนนพระอาทิตย์ สนามหลวงก็ใกล้ๆ ไม่กี่นาทีถึงเช่นกัน
 
ส่วนถ้าจะออกเมืองวิ่งเส้นบรมราชชนนี ไปโซนพุทธมณฑล ราชพฤกษ์ วงแหวนกาญจนาภิเษก หรือไปศาลายา ยาวออกต่างจังหวัดไปนครปฐม ราชบุรี ส่วนเส้นจรัญสนิทวงศ์จะไปเชื่อมกับถนนเพชรเกษมไปพระราม 3 บางแค หนองแขม อ้อมน้อย ก็สะดวกดี แต่ย่านนี้รถจะติดหนักในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยเฉพาะเส้น บรมราชชนนี และจรัญสนิทวงศ์ซึ่งตอนนี้มีก่อสร้างรถไฟฟ้าด้วยคงต้องเผื่อเวลากันหน่อย
 
แยกและถนนสำคัญใกล้เคียง
 • สะพานซังฮี้ 2.1 กม.
 • สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า 2.5 กม.
 • สะพานพระราม 8 2.6 กม.
 • แยกบรมราชชนนี 550 ม.
 • แยกอรุณอมรินทร์ 1.1 กม.
 • แยกบางขุนนนท์ 1.9 กม.
 • แยกบางขุนพรหม 2.7 กม.
 • แยกบางพลัด 1.3 กม.
 • ถนนบรมราชชนนี 700 ม.
 • ถนนอรุณอมรินทร์ 1.3 กม.
 • ถนนสิรินธร 1.4 กม.
 • ถนนบางขุนนนท์ 2.1 กม.
 
การเดินทาง
 
 
สำหรับคนขับรถ วันนี้เรามีภาพการเดินทางจากรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนบรมราชชนนี > เลี้ยวซ้ายมาถนนจรัญสนิทวงศ์ > กลับรถมาถนนจรัญสนิทวงศ์ฝั่งโครงการ > จะเจอโครงการ Life ปิ่นเกล้า อยู่ทางซ้ายมือ โดยโครงการจะอยู่ถัดจากซอยจรัญ 40 มาประมาณ 70 เมตร
 
 
เราเริ่มเดินทางกันจากถนนบรมราชชนนี ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนจรัญสนิทวงศ์นะคะ ถนนเส้นนี้เป็นเส้นที่รวมแหล่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการเอาไว้หลายอย่างค่ะ อย่างขวามือจะเป็นห้าง Central ปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งหลักของคนย่านนี้
 
 
ตรงมาอีกหน่อยจะเจอเมเจอร์ ปิ่นเกล้าอยู่ทางซ้ายมือ ใครชอบดูหนังโยนโบว์หรือแวะทานอาหารก็อยู่ไม่ไกลค่ะ เพราะจากตรงนี้ห่างจากโครงการ Life ปิ่นเกล้า สำหรับคนขับรถรวมระยะกลับรถก็ประมาณ 2.3 กม.
 
 
เราขับตรงมาตามทางเรื่อยๆ จนถึงแยกบรมราชชนนี เราก็เลี้ยวซ้ายไปถนนจรัญสนิทวงศ์ จุดสังเกตของถนนจรัญสนิทวงศ์นอกจากตอนนี้ที่กำลังก่อสร้างรางรถไฟสายสีน้ำเงินกันอยู่ ก็คือห้าง PATA ซึ่งเป็นห้างเก่าแก่ อยู่มานานแล้ว ซึ่งจากถนนบรมราชชนนีถ้าสมมติเราวิ่งตรงไปทางห้าง PATA ก็จะเป็นทางไปสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าข้ามไปฝั่งพระนครเพื่อเข้าเมืองนั่นเอง
 
 
พอเลี้ยวซ้ายมาถนนจรัญสนิทวงศ์ ขับมานิดเดียวเราจะเห็นป้ายและโครงการ Life ปิ่นเกล้า อยู่ทางฝั่งขวามือแล้วค่ะ โดยโครงการแทบจะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขันเลย เราก็ตรงไปเพื่อกลับรถเข้าโครงการนั่นเอง
 
ตอนนี้มีโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายที่กำลังก่อสร้างอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์เป็นเกาะกลางถนน จากที่เคยเป็นถนน 6 เลนจราจร พื้นที่การก่อสร้างทำให้ลดเหลือ 5 เลนค่ะ คือวิ่งฝั่งละ 3 เลน และ 2 เลน และเนื่องจากมีการก่อสร้างรางรถไฟอยู่ การเดินทางไปไหนมาไหนจากเส้นจรัญสนิทวงศ์ตอนนี้ก็จะมีเงื่อนไขเพิ่มขึ้น หรือมีการเปลี่ยนแปลงให้เอื้อต่อการก่อสร้างรางรถไฟฟ้าค่ะ อย่างเช่นถ้าจะไปพระปิ่นเกล้า, สายใต้ ให้ลงอุโมงค์เพื่อกลับรถ ในช่วงเวลานี้นั้นเป็นต้น
 
 
ขับมาหน่อยก็จะเจอปั๊มน้ำมัน Susco อยู่ฝั่งซ้ายมือและถัดไปจะเป็นจุดกลับรถไปถนนฝั่งโครงการเลย พอเห็นปั๊มน้ำมัน Susco ก็เตรียมเลี้ยวขวาเพื่อกลับรถเลย
 
 
กลับรถมาแล้วเราจะอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกบรมราชชนนีที่เป็นฝั่งที่ตั้งโครงการแล้วค่ะ กลับรถมาแล้วชิดขวาตรงไปประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอโครงการ Life ปิ่นเกล้า อยู่ฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ
 
 
ถัดจาก MRT สถานีบางยี่ขันมาเพียง 26 เมตร จะเจอโครงการ เราเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการ Life ปิ่นเกล้าได้เลย บรรยากาศรอบๆ โครงการจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ
 
รอบโครงการ
 
 
ภาพขยายพื้นที่รอบๆ โครงการ Life ปิ่นเกล้า โครงการตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ ทางฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซุ้มโครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขัน เพียง 26 เมตร
 
ตัวโครงการ
 
 
โครงการ Life ปิ่นเกล้า คอนโดมิเนียมแบบ High Rise จำนวน 23 ชั้น สร้างเสร็จพร้อมอยู่ บนเนื้อที่ 4.3 ไร่ มีทั้งหมด 803 ยูนิต ตัวอาคารทาสีเทา พร้อมแต่งขอบสีขาวเป็นเส้นนำสายตาและเพิ่มมิติให้ตัวอาคาร และมีคำว่า Life ติดอยู่ด้านบนยอดอาคาร ส่วนด้านหน้าอาคาร
 
แบบห้อง
 
โครงการ Life ปิ่นเกล้า มีห้องให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ ดังนี้
 • 1 Bedroom 26 - 35 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms 50 - 60.5 ตร.ม.
 
ห้องตัวอย่าง
 
ห้องตัวอย่างของโครงการที่พาไปชมกันวันนี้เป็นยูนิตแบบ 1 BR Plus ขนาด 35 ตร.ม. ค่ะ ซึ่งเป็นวิธีคิดในการการแบ่งพื้นที่แบบใหม่จาก AP ด้วยการจัดพื้นที่ภายในที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นโดยเชื่อมต่อจากห้องนอน จะใช้เป็นตู้เสื้อผ้าแบบ WALK - IN CLOSET หรือใช้เป็นห้องทำงานส่วนตัวก็ได้ค่ะ ซึ่งถ้าเทียบกับห้องแบบ 1 Bedroom แบบเก่าก็จะมีความแตกต่างกันอยู่นะคะ คือครัวแบบห้องเก่าจะเป็นครัวแบบปิดซึ่งเป็นสัดส่วนดี แต่มีขนาดเล็กว่า และไม่มีส่วนห้องอเนกประสงค์อย่าง 1 BR Plus 35 ตร.ม. นะคะ ตัวห้องขายแบบ Fully Fitted คือมีชุดครัวมาให้ ตัวห้องจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ
 
 
ประตูห้องเป็นบาน HDF สีครีม พร้อมวงกบสีเดียวกัน มีตาแมวมาให้ใช้ส่องคนที่มาเคาะประตูได้ ด้านข้างประตูมีแผ่นป้ายบอกเลขห้องอยู่
 
 
เดินเข้าห้องมาจะเจอส่วนของห้องนั่งเล่นก่อน ฝั่งซ้ายมือของห้องนั่งเล่นเป็นส่วนครัวและห้องน้ำ มองตรงไปเป็นส่วนห้องนอนมีฉากกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นมาให้ พื้นห้องนอนกับห้องนั่งเล่นจะเป็นไม้ลามิเนตสีอ่อนหนา 8 มม. ห้องตัวอย่างกรุผนังตกแต่งมาให้ดูเป็นไอเดีย
 
 
ผนังของจริงที่ได้จะเป็นวอลเปเปอร์โทนสีขาวนะคะ และฝ้าเพดานเป็นยิปซั่มฉาบเรียบทาสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ค่ะ
 
 
แต่จริงๆ โต๊ะกาแฟวางด้านข้างก็ได้นะคะ ไม่เกะกะทางเดินดี เนื่องจากส่วนห้องนั่งเล่นค่อนข้างยาวอยู่แล้ว อย่างในห้องตัวอย่างวางโซฟาแบบ 4 ที่นั่งพร้อมโต๊ะวางของด้านข้างมาให้เห็นระยะใช้งาน
 
 
มองกลับไปที่ทางเข้าห้อง เพดานห้องสูง 2.55 ม. จากในภาพจะเห็นระยะดูทีวีจากโซฟาประมาณ 2 ม. พอวางโต๊ะกาแฟได้
 
ชั้นวางทีวีวางได้ขนาดกว้างประมาณ 1.3 ม. ค่ะ ตามความกว้างผนัง เราเปิดช่องเก็บของในชั้นวางทีวีให้ดูด้านในนะคะ ด้านบนชั้นวางทีวีติดเครื่องปรับอากาศมาให้ เป็นของ Panasonic
 
 
ถัดมาเป็นทางเดินไปห้องครัวกับห้องน้ำ ครัวได้เป็นครัวแบบเปิดไม่มีฉากกั้นห้องครัวให้นะคะ ถ้าใครทำอาหารบ่อยกลัวกลิ่นเข้ามาห้องนั่งเล่นจะติดฉากกั้นเพิ่มก็ได้ค่ะ ส่วนตู้เย็นจะเห็นว่ามีช่องว่างพอวางตู้เย็นขนาดใหญ่กว่านี้ได้อีกหน่อย
 
 
ภาพรวมส่วนผนังชั้นวางทีวี และทางเข้าส่วนห้องครัวจากห้องจริงที่ได้ค่ะ พื้นห้องครัวได้เป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม. จะเห็นส่วนต่อระหว่างพื้นไม้ลามิเนตส่วนห้องนั่งเล่นและพื้นแกรนิตโต้ส่วนห้องครัวอยู่นะคะ ตรงนี้ส่วนรอยต่อใช้จบพื้นเป็นไม้ลามิเนต
 
 
ทำ built in โต๊ะอาหารพร้อมวางเก้าอี้สำหรับ 2 ที่นั่งมาให้ดูเป็นไอเดียและให้เห็นระยะใช้งาน
 
 
ชุดครัวด้านบนมีชั้นลอยพร้อมหน้าบานมาให้ เปิดปิดมี Soft closed ไม่มีเสียงดัง ชุดครัวของจริงได้ตามที่เห็นนะคะ เปิดให้ดูว่าช่องเก็บของเป็นยังไง ชั้นลอยส่วนตรงกลางเป็นส่วนของเครื่องดูดควัน เปิดช่องเก็บของใต้อ่างล้างจานจะเห็นว่ามีถังขยะแบบมีฝาปิดมาให้ด้วย
 
ชุดครัวด้านล่างเป็นรูปตัว L ส่วน Top เป็นหินสังเคราะห์ เจาะช่องให้วางเครื่องซักผ้าอยู่ฝั่งขวา วางได้เฉพาะเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าขนาด 7 กก. แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้แถมให้นะคะ ส่วนที่วางเตาไมโครเวฟอยู่ใต้เตาไฟฟ้า ก็ดูเป็นสัดส่วนดี แต่จริงๆ พอต้องก้มแบบนี้ใช้งานลำบากกว่าวางบนเคาเตอร์นะคะ หลายคนคงใช้เป็นที่วางของแล้วเอาไมโครเวฟมาวางไว้ด้านบนเคาเตอร์มากกว่า
 
 
ภาพรวมห้องน้ำค่ะ เดี๋ยวพาไล่ดูกันไปทีละอย่างนะคะ พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้แบบผิวด้านสีขาวครีมขนาด 60 x 60 ซม. เพดานติดไฟดาวน์ไลท์ และมีพัดลมดูดอากาศติดมาให้เรียบร้อย
 
อ่างล้างหน้าและกระจกเงาได้ตามที่เห็น ด้านล่างที่เห็นไม่ใช่ลิ้นชักนะคะ แต่เจาะที่แขวนผ้าเช็ดมือมาให้เฉยๆค่ะ
 
ส่วนเปียกหรือส่วนอาบน้ำ จะมีฉากกั้นห้องกระจกเทมเปอร์มาให้ พร้อมชุดฝักบัวของ Grohe 
 
 
เข้าไปดูส่วนห้องนอนกันต่อค่ะ ส่วนห้องนอนจะมีฉากกั้นห้องมาให้ เป็นกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีเทาเข้ม
 
 
ในห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ดูระยะ มีพื้นที่ข้างเตียงเหลือพอประมาณ ทั้งสองฝั่งกว้างประมาณ 40 cm. พอวางโต๊ะข้างเตียงหรือโคมไฟได้สบายๆ ถ้าชิดเตียงไปฝั่งใดฝั่งนึงหัวก็ยังพอวางโต๊ะทำงานที่ฝั่งหัวเตียงได้ค่ะ
 
ระยะปลายเตียงเหมาะจะวางชั้นวางทีวีแบบแขวนผนังได้นะคะ ห้องตัวอย่างติดทีวีแบบแขวนผนังมาให้ดูเป็นไอเดียค่ะ ของจริงที่ผนังเตรียมเต้าเสียบปลั๊กไฟฟ้าและช่องเสียบสายสัญญาณมาให้เรียบร้อย
 
 
หน้าต่างห้องนอนเป็นกระจกบานใหญ่ ด้านบนขวาเปิดออกได้ เป็นหน้าต่างบานกระทุ้งค่ะ ที่เหลือเป็นบานฟิกซ์ ทำให้มีช่องแสงธรรมชาติที่กว้างขึ้นนั่นเอง
 
 
ปลายเตียงมีประตูบานเลื่อนเปิดเข้าไปห้องอเนกประสงค์หรือ Walk in closet อยู่ เป็นประตูบานเลื่อนแบบแขวนรางบนนะคะ ทำให้ที่พื้นทางเดินเรียบ ไม่มีรางมาวางให้เกะกะ
 
 
ห้องตัวอย่างจัดมาเป็น Walk in closet พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ
 
 
จากห้องอเนกประสงค์จะมีประตูบานเลื่อนแบบ 2 บานเปิดออกไประเบียงได้ ธรณีประตูระเบียงสูงขึ้นมาประมาณ 10 ซม. เพื่อนช่วยกันฝุ่นและความชื้นจากระเบียง พื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม. มาให้ ราวกันตกเป็นเหล็กโปร่งทาสีเทา
 
บทสรุปโครงการ
 
ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Life ปิ่นเกล้า เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ ห่างจากรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขันเพียง 26 เมตร เป็นทำเลฝั่งธนบุรี ย่านปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน คนที่นี่อยู่อาศัยในย่านนี้มานานแบบรุ่นต่อรุ่น พอครอบครัวขยายตัวใหญ่ขึ้น ก็ไม่อยากย้ายไปไกลบ้านมากนัก
 
อีกกลุ่มคือคนที่อาศัยอยู่ย่านเยาวราช ที่ลูกหลานน่าจะขยับขยายมาอยู่ทำเลนี้กัน เพราะไปมาหาสู่กันง่าย เป็นสังคมแบบชุมชนเก่าแก่ และมีสเน่ห์เฉพาะตัวอยู่ จากโครงการก็สามารถมองเห็นวิวสะพานพระราม 8 ซึ่งเป็นหนึ่งในสะพานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา และวิวเมืองฝั่งพระนครได้
 
ความอุดมสมบูรณ์ นอกจากร้านสะดวกซื้อในโครงการแล้ว ในระยะใกล้จากโครงการที่เดินไปได้ก็มีห้าง PATA ที่เป็นห้างเก่าแก่ ภายในมีร้านค้าและธนาคาร ที่รอบๆห้างเองก็มีร้านอาหารและร้านขายของรอบๆ หลากหลายค่ะ ห่างไปแค่ประมาณ 1 กิโลนิดๆ บนเส้นบรมราชชนนีก็มี Tesco Lotus ปิ่นเกล้า, Central ปิ่นเกล้า, คอมมิวนิตี้ มอลล์ The Sense อยากดูหนังก็มี Major ปิ่นเกล้า อยู่ฝั่งตรงข้าม Central ปิ่นเกล้า อยู่
 
ขยับออกไปหน่อย ประมาณ 2 - 3 กิโลเมตร ตลาดสด 3 ตลาด ได้แก่ ตลาดบางขุนศรี ตลาดสหกรณ์ศาลาน้ำเย็น และตลาดบางขุนนนท์, Makro จรัญสนิทวงศ์, Foodland, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลหู ตา คอ จมูก, สวนหลวงพระราม 8 และจากโครงการก็ห่างจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์แค่ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น
 
การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว โครงการตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ฝั่งมุ่งหน้าไป ถ.บรมราชชนนี และสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สำหรับคนใช้รถถือว่าสะดวกเลยค่ะ มีเส้นทางลัดเลาะได้หมด ถ้าจะเข้าเมือง ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาฝั่งพระนครสะพานที่อยู่ใกล้สุดคือสะพานพระปิ่นฯ กับสะพานพระราม 8 ส่วนถ้าจะออกเมืองก็วิ่งเส้นบรมราชชนนีไปถนนราชพฤกษ์และถนนกาญจนาภิเษกได้
 
การเดินทางด้วยรถสาธารณะ โครงการอยู่ติดกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานี บางยี่ขัน ในระยะเดินเพียง 40 เมตร ซึ่งเครือข่ายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ - ท่าพระ นี้จะเชื่อมกับ MRT รถไฟใต้ดินสามารถวิ่งไปสถานีใต้ดินบางซื่อในปัจจุบัน ที่ตั้งอยู่แถวหน้าบริษัทปูนซีเมนต์ไทยหรือ SCG นั่นเอง โดยมีกำหนดเปิดให้บริการเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสายใหม่นี้อย่างเต็มรูปแบบในปี 2560 พอดีกับที่โครงการสร้างเสร็จพอดี ทำให้เพิ่มตัวเลือกด้านการเดินทางนอกเหนือจากการใช้รถส่วนบุคคลได้ดีค่ะ นอกจากนี้ในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน - ศูนย์วัฒนธรรม) และสถานีรถไฟจรัญสนิทวงศ์ (สายสีแดง) ซึ่งปัจจุบันยังเป็นที่ตั้งของรถไฟชานเมืองอยู่ ซึ่งจะทำให้การเดินด้วยรถสาธารณะจากโครงการมีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นไปอีก
 
การออกแบบโครงการและวัสดุ - ตัวห้องขายแบบ Fully Fitted คือมีชุดครัวมาให้ สุขภัณฑ์ Kohler มีฉากกั้นห้องน้ำแต่ฝักบัวเป็นแบบธรรมดาไม่มี Rain Shower นะคะ และฝ้าเพดานสูง 2.55 เมตร พื้นเป็นลามิเนต 8 มม. กับแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. ซึ่งโดยภาพรวมถือว่าวัสดุถือว่ามาตรฐานทั่วไปถ้าเทียบกับราคาคอนโดระดับนี้นะคะ
 
แต่ตัวโครงการเน้นการจัดฟังก์ชันยูนิตที่พักอาศัยในแง่การใช้งานที่ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ขึ้น โดยมียูนิตแบบใหม่ขนาด 35 ตารางเมตร ซึ่งเป็นวิธีคิดในการการแบ่งพื้นที่แบบใหม่ โดยส่วนที่เพิ่มขึ้นมาคือห้องอเนกประสงค์ค่ะ ส่วนห้องนั่งเล่นมีพื้นที่พอสำหรับวางโต๊ะทำงานได้ แต่ส่วนครัวถูกลดความสำคัญไปหน่อยทำให้พื้นที่ครัวค่อนข้างจำกัด แบบห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่มีของเยอะ ห้องอเนกประสงค์จะตอบโจทย์มาก หรือใครที่มีเสื้อผ้าเยอะจนล้นตู้ส่วนนี้ก็มีประโยชน์มากค่ะ สามารถจัดเต็มได้เลย
 
สิ่งอำนวยความสะดวก พื้นที่ส่วนกลางออกแบบมาตามแนวคิด “Mura” A Village within Nature เป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบแนวคิดญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาแบบใส่ใจรายละเอียด อย่างการเข้ารอยต่อของวัสดุไม้ที่พิถีพิถันอย่างลงตัวและพื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำ แบบ Infinity Edge Pool, ห้องฟิตเนส, และห้อง Steam, Sauna, ห้อง Casual Space ที่จัดรวมอยู่ในชั้น 5 ซึ่งอาจจะเห็นวิวเมืองไปไม่ได้ไกลมากเท่าไหร่
 
แต่ก็ล้อมรอบพื้นที่ด้วยวิวสวนช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้สระว่ายน้ำมากขึ้นด้วย ส่วนอัตราส่วนลิฟที่อยู่ในอัตราส่วนประมาณ 1:200 ในเวลาเร่งด่วนก็จัดว่าค่อนข้างแน่นหน่อยนะคะ
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : http://www.homenayoo.com<< ย้อนกลับ