บ้านพฤกษา วงแหวน - ปิ่นเกล้า
บ้านพฤกษา วงแหวน - ปิ่นเกล้าบ้านพฤกษา วงแหวน - ปิ่นเกล้า

บ้านพฤกษา ปิ่นเกล้า - วงแหวนกาญจนาภิเษก จาก พฤกษา เป็นโครงการทาวน์โฮมหน้ากว้าง 5.7 เมตร ขนาดพื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. พื้นที่ดิน 17.4 - 34.0 ตร.วา
 
โครงการตั้งอยู่บนถนนบางใหญ่ - บางคูลัด ไม่ไกลจากถนนกาญจนาภิเษกและสามแยกบางใหญ่ ใกล้กันนั้นมีทั้งตลาดสด ตลาดนัดและห้างสรรพสินค้าอย่าง โฮมโปร, เซ็นทรัล เวสต์เกตค่ะ วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปสำรวจสถานที่ วิเคราะห์ทำเล และดูบ้านตัวอย่างกันค่ะ ว่าโครงการนี้เป็นอย่างไร
 
ที่ตั้งโครงการ : ถนนบางใหญ่ - บางคูลัด ตำบลบ้านบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
 
พิกัด : 13.842083, 100.405290
 
 
โครงการ บ้านพฤกษา ปิ่นเกล้า - วงแหวนกาญจนาภิเษก ตั้งอยู่บนถนนบางใหญ่ - บางคูลัด ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมกับถนนกาญจนาภิเษกค่ะ โดยถนนกาญจนาภิเษกนั้นเป็นถนนหลักที่ไปได้หลายเส้นทาง เชื่อมกับถนนหลายสาย ทั้งรัตนาธิเบศน์ นครอินทร์, บรมราชชนนี และอีกหลายเส้นทาง และที่ตั้งโครงการอยู่ไม่ไกลจากสามแยกบางใหญ่มากนัก ตรงนั้นจะมีห้างสรรพสินค้า ตลาดสด ตลาดนัดกลางคืนด้วยค่ะ
 
 
บริเวณโดยรอบเป็นบ้านพักอาศัย หมู่บ้านและอยู่ในถนนเส้นเดียวกับโรงพยาบาลบางใหญ่ค่ะ อาหารการกิน ในระยะที่เดินไปได้นั้นตรงปากทางเข้าโครงการมีอาคารพาณิชย์ที่เป็นร้านค้า ร้านขายยา มีร้านอาหารตามสั่ง ร้านโชห่วยอยู่ติดกับปากทางเข้าโครงการค่ะ
 
จากแผนที่จะเห็นนะคะว่าความอุดมสมบูรณ์ นั้นจะเกาะอยู่เส้นกาญจนาภิเษกซะเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งสถานศึกษาต่างๆ วัดวาอาราม, ห้างสรรพสินค้าอย่างโลตัสบางใหญ่ มีตลาดพระปิ่น 3 เป็นตลาดใหญ่ที่ใกล้โครงการมากที่สุดค่ะ สามารถมาซื้ออาหารการกินตรงนี้ได้
 
หรือจะไปตรงสามแยกบางใหญ่ ตรงนั้นจะเห็นเลยนะคะว่าความอุดมสมบูรณ์นั้นกระจุกตัวกันอยู่ ทั้งเซ็นทรัลเวสต์เกตซึ่งเป็นเซ็นทรัลที่ใหญ่ที่สุดในไทยตอนนี้ มีร้านค้า ร้านอาหารมากมายภายใน ไม่จำเป็นต้องเข้าเมืองไปห้างใหญ่ๆ เลยค่ะ เพราะที่นี่เรียกได้ว่ามีครบครัน หรือจะไปตลาดสดตรงตลาดกลางบางใหญ่ ไปเดินซื้อของตลาดนัด ตลาดไนท์พลาซ่า
 
 
โครงการ บ้านพฤกษา ปิ่นเกล้า - วงแหวนกาญจนาภิเษก ตั้งอยู่บนถนนบางใหญ่ - บางคูลัด ห่างจากปากซอยที่ติดกับถนนกาญจนาภิเษกเพียง 850 เมตร เท่านั้น ถนนบางใหญ่ - บางคูลัดเป็นถนนเส้นเล็ก สองเลน สองข้างทางมีบ้านพักอาศัยและอยู่ในถนนเส้นเดียวกับโรงพยาบาลบางใหญ่ค่ะ ทำให้บางช่วงรถจะติด
 
ถนนกาญจนาภิเษกนั้นเป็นถนนหลักเส้นหนึ่ง จึงเชื่อมต่อกับถนนหลายสายสามารถวิ่งตรงไปยังปทุมธานี อยุธยาได้ค่ะ หรือถ้าจากสามแยกบางใหญ่วิ่งเข้าเส้นรัตนาธิเบศร์ เส้นนั้นจะวิ่งไปยังตัวเมืองนนทบุรีได้ไม่ยาก ข้ามสะพานพระนั่งเกล้าไปก็เป็นตัวเมืองนนทบุรีแล้วค่ะ หรือถ้าจะวิ่งไปทางใต้ก็ตรงไปยังเส้นบรมราชชนนี, บางแค หรือวิ่งเข้าเส้นนครอินทร์ เส้นนั้นวิ่งไปทางพระราม 5, ตรงไปจรัญสนิทวงศ์ และพรานนก ศิริราชได้ค่ะ แต่เนื่องจากเส้นกาญจนาภิเษกเชื่อมกับหลายสายแบบนี้ทำให้มีรถใช้งานกันเยอะ บางช่วงเวลารถจะติดตามแยกพอสมควรค่ะ
 
 
สำหรับเส้นรัตนาธิเบศน์นั้น จะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะเป็นรถไฟฟ้าช่วงบางซื่อ - บางใหญ่ สถานีสุดท้ายจะอยู่ที่สถานีคลองบางไผ่ ส่วนสถานีปลายทางคือสถานีเตาปูน โดยเส้นนี้ปลายทางที่สถานีเตาปูนจะเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นเส้นที่วิ่งในตัวกรุงเทพค่ะ ซึ่งสถานีที่ใกล้โครงการมากที่สุดคือสถานีสามแยกบางใหญ่ และสถานีตลาดบางใหญ่ค่ะ
 
 
แยกและถนนสำคัญใกล้เคียง
 • สามแยกบางใหญ่ : 4.1กม.
 • แยกต่างระดับบางคูเวียง : 3.3 กม.
 • แยกพระราม 5 : 8.0 กม.
 • ถนนกาญจนาภิเษก : 850 ม.
 • ถนนรัตนาธิเบศร์ : 4.1 กม.
 • ถนนนครอินทร์ : 3.3 กม.
 • ถนนราชพฤกษ์ : 6.6 กม.
 • ถนนบางกรวย - ไทรน้อย : 6.8 กม.
 • รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีสามแยกบางใหญ่ : 5.9 กม.
 • รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีตลาดบางใหญ่ : 5.8 กม.
 
การเดินทาง
 
 
เรามีภาพการเดินทางโดยรถมาให้ชมกัน เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนกาญจนาภิเษก > ตรงไปผ่านแยกต่างระดับบางคูเวียง > เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางใหญ่ - บางคูลัด > ตรงไปประมาณ 850 เมตร จะเจอทางถนนเข้าโครงการ > ตรงเข้าไปประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอพื้นที่โครงการ บ้านพฤกษา ปิ่นเกล้า - วงแหวนกาญจนาภิเษก แล้วค่ะ
 
 
วิ่งตามเส้นกาญจนาภิเษกมา จะเห็นป้ายทางเข้าจังหวัดนนทบุรีให้วิ่งตรงมาเรื่อยๆ นะคะ
 
 
วิ่งมาซักระยะเมื่อเห็นป้ายโรงพยาบาลบางใหญ่ก็ให้เบี่ยงซ้ายเข้าไปเลยค่ะ
 
 
ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอกับแยกต่างระดับบางคูเวียงซึ่งเป็นต่างระดับที่วิ่งไปยังถนนนครอินทร์ค่ะ เส้นนครอินทร์จะตรงไปยังพระราม 5 ได้ ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอกับ Plus Mall เป็นคอมมูนิตี้มอลที่มีทั้งโลตัส ร้านค้า ร้านอาหารให้มาจับจ่ายใช้สอย และถ้าเบี่ยงซ้ายเข้ามาจะเป็นถนนเลียบทางพิเศษกาญจนาแบบนี้ค่ะ
 
 
ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านร้านไทยร่มเกล้า เมื่อผ่านโตโยต้าแสดงว่าใกล้ถึงแยกที่ต้องเลี้ยวเข้าถนนบางใหญ่ - บางคูลัดแล้วค่ะ และจะเห็นป้ายโรงพยาบาลบางใหญ่
 
 
เลี้ยวซ้ายก่อนถึงสะพานลอย
 
 
เลี้ยวเข้าบางใหญ่ - บางคูลัดตรงไปประมาณ 850 เมตร จะเจอกับถนนทางเข้าโครงการ แล้วเข้าไปอีกประมาณ 400 เมตร (ในแผนที่คือถนนเส้นสีชมพู) จะเจอกับซุ้มประตูเข้า - ออกโครงการค่ะ
 
 
ถนนบางใหญ่ - บางคูลัดเป็นถนน 2 เลนค่ะ ดังนั้นบางช่วงเวลาจะมีรถติดบ้าง ไปอีกหน่อยจะเห็นว่าเส้นนี้ยังคงมีพื้นที่ดินเปล่าอยู่ค่ะ เส้นนี้ถ้าตรงไปเรื่อยๆ ก็จะตรงไปยังนครปฐมได้เลย
 
 
ตรงไปข้ามสะพานข้ามคลองค่ะ
 
 
ตรงนี้จะเห็นป้ายชี้บอกทางเข้าโครงการชัดเจน ทางเข้าจะอยู่ติดกับถนนบางใหญ่ - บางคูลัดแต่จะต้องเข้าไปอีกประมาณ 400 เมตร จะถึงซุ้มประตูทางเข้าโครงการนะคะ
 
รอบๆ โครงการ
 
 
โครงการ บ้านพฤกษา ปิ่นเกล้า - วงแหวนกาญจนาภิเษก ตั้งอยู่ถนนบางใหญ่ - บางคูลัด ห่างจากปากซอยที่ติดกับถนนกาญจนาภิเษกเพียง 850 เมตร เท่านั้น ทางเข้าโครงการจะห่างจากถนนบางใหญ่ - บางคูลัดประมาณ 400 เมตร ค่ะ ข้างกันนั้นเป็นโครงการบ้านพฤกษาไพร์ม ซ.กันตนา - วงแหวนกาญจนาภิเษก และโรงถ่ายของ บ.กันตนา โดยรอบยังมีที่ดินเปล่า มีบ้านพักและอาคารเอกชนอยู่บ้างค่ะ ทำให้ทำเลตรงนี้เงียบ ไม่พลุกพล่าน แต่ตัวถนนบางใหญ่ - บางคูลัดนั้นจะพลุกพล่านเป็นบางช่วงเพราะเป็นซอยที่มีอาคารสำนักงาน, บ้านพักอาศัย และโรงพยาบาลค่ะ
 
 
สถานที่สำคัญ
 • รพ.บางใหญ่ : 900 ม.
 • วัดคงคา : 1.4 กม.
 • ตลาดพระปิ่น 3 : 2.4 กม.
 • ตลาดต้นไม้ : 3.3 กม.
 • Index : 4.5 กม.
 • บางใหญ่ไนท์พลาซ่า : 4.5 กม.
 • ตลาดกลางบางใหญ่ : 4.6 กม.
 • BigC Extra บางใหญ่ : 5.0 กม.
 • เซ็นทรัล เวสต์เกต : 4.4 กม.
 • Homepro : 4.7 กม.
 • ไปรษณีย์บางใหญ่ : 4.7 กม.
 • Big C : 4.7 กม.
 • รพ.เกษมราษฎร์ : 4.9 กม.
 • Lotus บางใหญ่ : 3.2 กม.
 • รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี : 4.2 กม.
 
แบบบ้าน
 
บ้านในโครงการมี 1 แบบค่ะ คือ
 • Cozy ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 1 คัน
 
 
Cozy เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นมีพื้นที่จอดรถ 1 คัน ชั้นล่างเปิดเข้าไปเป็นห้องนั่งเล่น อยู่ติดกับโต๊ะทานอาหาร มีพื้นที่ว่างระหว่างสองส่วนนี้ทำให้สามารถวางชั้นวางของหรือโต๊ะทำงานได้ พื้นที่แต่ละส่วนสามารถวางเฟอร์นิเจอร์พอสำหรับ 3 - 4 คนได้เหมาะสมสำหรับครอบครัวขนาดเล็กค่ะ พื้นที่ครัวมีให้แยกต่างหาก สามารถกั้นเป็นครัวปิดได้ พื้นที่ครัวไม่มากนักแต่ก็พอทำกับข้าวได้ค่ะ จึงทำให้บ้านที่ไม่ทำกับข้าวหนักๆ ต้องต่อเติมเพิ่ม
 
ชั้นบนเป็นห้องนอนทั้งหมดมี 3 ห้องนอนโดยห้องนอนใหญ่จะอยู่ส่วนด้านหน้าทำให้ห้องนอนใหญ่หรือ Master bedroom นั้นได้แสงธรรมชาติและดูโปร่งเพราะมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ค่ะ โดยชั้นนี้จะมีห้องน้ำ 1 ห้อง ซึ่งทั้ง 3 ห้องนอนจะใช้ร่วมกันค่ะ
 
 
ตัวบ้านใช้โทนเรียบคือสีเทาเข้มและขาว มีการเพิ่มสีสันคือราวกันตก เหล็กราวกันตกของห้องนอนใหญ่จะมีสีสันสดใส เป็นลูกเล่นขนาดไม่เท่ากัน สั้นบ้างยาวบ้าง
บ้านจริงที่ได้ค่ะ รั้วบ้านเป็นแบบบานพับเหล็กสีดำ รั้วที่กั้นกับบ้านหลังอื่นจะเป็นรั้งระแนงเหล็กค่ะ ทำให้ความเป็นส่วนตัวไม่ค่อยมี และถ้าบ้านข้างๆ วางของไม่เป็นระเบียบ คงเป็นทัศนียภาพไม่งามนัก
 
 
บ้านจริงที่ได้พื้นที่จอดรถจะเป็นปูนขัดเรียบให้ พื้นเอียงลาดลงเล็กน้อย หน้าบ้านจะเป็นดินให้สามารถปลูกหญ้าเพิ่มความสดชื่นให้บ้านได้ค่ะ
 
 
ประตูบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อน กรอบเป็นอลูมิเนียมธรรมชาติ กระจกเป็นกระจกเขียวตัดแสง มีเฉลียงปูด้วยกระเบื้องสีเทาขนาด 30 × 30 ซม. ยกระดับจากพื้นดิน
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ ด้านหน้าจะเป็นพื้นที่ดินให้ปลูกหญ้า ตรงนี้โครงการไม่ได้ลงหญ้าให้นะคะ จะได้ดินแบบนี้เลย
 
 
เข้าไปในบ้านส่วนแรกที่เจอคือห้องนั่งเล่นค่ะ จากตรงนี้จะเห็นไปถึงหลังบ้านเลยค่ะ ตรงนี้บ้านริมจะดูโปร่งและสว่างเพราะมีหน้าต่างที่อยู่ด้านข้างให้สองบานเล็กๆ และมีหน้าต่างบานใหญ่ตรงโต๊ะทานข้าวอีกค่ะ
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ พื้นแกรนิตโต้ ผนังฉาบเรียบทาสี ไฟโคมซาลาเปา ประตูอลูมิเนียมสีธรรมชาติ กระจกเขียวตัดแสง
 
 
ด้านนี้จะเป็นตำแหน่งวางโซฟา สามารถวางโซฟาตัวใหญ่เป็นชุดได้หรือแบบ L ได้ มีพื้นที่ว่างด้านข้างให้วางโต๊ะกาแฟเล็กๆ ด้านข้างค่ะ บ้านริมจะได้หน้าต่างสองบานเล็กๆ ตรงนี้ทำให้บ้านดูสว่างขึ้นค่ะ
 
 
ด้านตรงข้ามเป็นตำแหน่งวางทีวี จะทำเป็นชั้นวางทีวีเพื่อวางทีวีตัวใหญ่ได้เพราะระยะห่างระหว่างทีวีกับโซฟาสามารถวางขนาดใหญ่ได้ พื้นที่ด้านบนก็ยังทำเป็นชั้นวางของได้
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ ผนังฉาบเรียบทาสีขาว
 
 
หันกลับไปดูหน้าบ้านจะเห็นระยะห่างระหว่างทีวีกับโซฟาว่ามีพื้นที่เหลือให้เดินผ่านได้สะดวก สามารถวางโซฟาชุดแบบนี้ได้หรือจะวางโซฟาตัว L ให้นอนดูทีวีแบบสบายๆ ก็ทำได้ค่ะ ด้านหน้ามีพื้นที่เหลือให้วางโต๊ะกาแฟด้วยค่ะ
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ ประตูกระจกเขียวตัดแสง กรอบอลูมิเนียม ตรงนี้จะเห็นชัดว่าประตูบานใหญ่นี้ทำให้บ้านดูสว่างค่ะ
 
 
ติดกันนั้นเป็นโต๊ะทานอาหารค่ะ ด้านซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำและครัว ประตูที่เห็นคือประตูทางไปหลังบ้านค่ะ
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ
 
 
มุมนี้สามารถวางโต๊ะสำหรับ 4 - 6 ที่นั่งได้ค่ะ บ้านมุมจะได้หน้าต่าง 2 บานแบบนี้ค่ะทำให้บ้านมุมจะมีมุมทานอาหารที่สว่าง ถ่ายเทอากาศได้ดี
 
 
ประตูเปิดไปยังหลังบ้านค่ะ เป็นประตู Fiber Cement Composite
 
 
เปิดไปยังหลังบ้าน รั้วจะมีการต่อรั้วไม้ขึ้นไปอีกค่ะ พื้นหลังบ้านที่ได้บ้านจริงจะเป็นเทปูนให้แบบนี้ค่ะ
 
 
อีกฝั่งของบ้านจะเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน ซึ่งจะอยู่ติดกับห้องน้ำและห้องครัวค่ะ
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ
 
 
ห้องครัวพื้นปูด้วยแกรนิตโต้แบบเดียวกันต่อเนื่องเข้าไปค่ะ
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ
 
 
ในห้องมีหน้าต่างกระจกให้ตลอดแนว ทำให้ห้องครัวสว่างและช่วงระบายอากาศค่ะ พื้นที่เคาน์เตอร์ถ้าทำเป็นแนวนี้เมื่อวางอ่างล้างจานและเตาไฟฟ้าจะเหลือพื้นที่ให้เตรียมของได้เล็กน้อย ที่ว่างที่เว้นไว้คือตู้เย็นค่ะ
 
 
ด้านตรงข้ามจะเป็นห้องน้ำค่ะ ห้องน้ำภายในจะมีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์และส่วนอาบน้ำค่ะ แต่ส่วนอาบน้ำจะไม่แยกสัดส่วนชัดเจนค่ะ
 
 
อ่างล้างหน้าของ American Standard ตรงอ่างมีพื้นที่ให้วางของได้เล็กน้อย เหนืออ่างมีกระจกเงาให้ค่ะ ด้านข้างมีที่แขวนผ้าขนหนู
 
 
ส่วนอาบน้ำจะอยู่ติดกับโถสุขภัณฑ์ค่ะ ไม่มีฉากกั้นหรือขอบปูนกั้นตรงพื้น ทำให้ห้องนี้ไม่สามารถแยกส่วนแห้งและเปียกได้ค่ะ
 
 
บันไดขึ้นชั้นบนจะอยู่ติดกับส่วนนั่งเล่น มีหน้าต่างเล็กๆ ทางซ้ายมือติดกับที่จอดรถเพื่อให้บันไดไม่ทึบจนเกินไป ลูกนอนเป็นไม้ยางประสาน
 
 
บันไดพื้นลูกนอนและราวจับเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อนค่ะ มีราวจับให้ตลอดแนวค่ะ ชานพักมีทั้งแบบสี่เหลี่ยมและสามเหลี่ยม
 
 
ชั้นบนเป็นห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง พื้นเป็นลามิเนตโทนสีน้ำตาล
 
 
ประตูห้องนอนเป็นประตู HDF สีขาวค่ะ มือจับเป็นแบบลูกบิด
 
 
ภายในห้องนอน 3 ค่ะ เป็นห้องนอนขนาดเล็กสุดมีหน้าต่างกระจก 1 บาน เพื่อให้ห้องได้แสงธรรมชาติเข้ามาและดูโปร่งค่ะ พื้นที่ไม่มากนักเหมาะสำหรับห้องเด็ก
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ ผนังฉาบเรียบทาสีขาว พื้นลามิเนตสีน้ำตาลไฟโคมซาลาเปา
 
 
ภายในห้องพื้นที่ไม่กว้างนักจึงเหมาะที่จะวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต ค่ะ หรือจะทำเป็นห้องทำงานห้องอ่านหนังสือ ห้องพักผ่อนก็ได้
 
 
ถ้าวางเตียงด้านข้างจะมีพื้นที่เหลือให้วางเป็นโต๊ะทำงานหรือตู้เสื้อผ้าได้ค่ะ
 
 
ห้องติดกันนั้นเป็นห้องนอน 2 เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดกลางค่ะ ภายในห้องจะกว้างกว่าห้องเมื่อกี้เล็กน้อยค่ะ บ้านริมจะมีหน้าต่างกระจกอีกบานทำให้ห้องนี้ดูสว่างกว่าห้องเมื่อกี้ค่ะ
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ ผนังฉาบเรียบทาสีขาว พื้นลามิเนตสีน้ำตาลอ่อน ไฟโคมซาลาเปา
 
 
ภายในวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต ได้ค่ะจะทำให้มีพื้นที่เหลือระหว่างตู้เสื้อผ้า สามารถเดินเข้าไปใช้งานได้ แต่แนะนำให้เป็นตู้แบบบานเลื่อนนะคะ เพราะจะใช้งานได้สะดวกกว่า อีกฝั่งทำเป็นมุมโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้าได้ค่ะ
 
 
ปลายเตียงตรงนี้อาจทำเป็นมุมทำงานได้ ชั้นวางของหรือโต๊ะเครื่องแป้งได้ค่ะ
 
 
ห้องน้ำจะอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอนใหญ่และห้องนอน 3
 
 
โถสุขภัณฑ์ของ American Standard มีสายฉีดชำระและที่ใส่ทิชชู่
 
 
อ่างล้างหน้าของ American Standard ตรงอ่างมีพื้นที่ให้วางของได้เล็กน้อย เหนืออ่างมีกระจกเงาให้ค่ะ ด้านข้างมีที่แขวนผ้าขนหนู
 
 
ส่วนอาบน้ำจะอยู่ติดกับโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าค่ะ ไม่มีฉากกั้นหรือขอบปูนกั้นตรงพื้น ทำให้ห้องนี้ไม่สามารถแยกส่วนแห้งและเปียกได้ชัดเจน แต่มีพื้นที่อาบน้ำมากกว่าห้องด้านล่างค่ะ
 
 
ห้องสุดท้ายที่จะพาไปชมคือ Master Bedroom ค่ะ ซึ่งเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดค่ะ ห้องนี้จะสว่างและดูโปร่งเพราะเป็นส่วนหน้าบ้าน มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ให้ค่ะ
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ ผนังฉาบเรียบทาสีขาว พื้นลามิเนตสีน้ำตาลอ่อน ไฟโคมซาลาเปา กรอบหน้าต่างเป็นอลูมิเนียมสีธรรมชาติ กระจกเขียวตัดแสง
 
 
เตียงวางขนาด 5 - 6 ฟุตได้สบายๆ บ้านริมจะมีหน้าต่างกระจกบานเล็กๆ ให้ตรงหัวเตียง ถ้าวางเตียงขนาด 5 ฟุต จะมีพื้นที่ด้านข้างเหลือให้วางโต๊ะหัวเตียงแบบนี้ค่ะ ข้างเตียงมีหน้าต่างกระจก
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ
 
 
ปลายเตียงเป็นตำแหน่งวางตู้เสื้อผ้าค่ะ พื้นที่ระหว่างเตียงและตู้เสื้อผ้าจะมีเหลือพอให้วางโซฟานั่งเล่นแบบนี้หรือจะวางโต๊ะทำงานก็ได้
 
 
บ้านจริงที่ได้ค่ะ
 
 
พื้นที่ว่างระหว่างปลายเตียงกับตู้เสื้อผ้า เหลือพื้นที่พอสมควร จะวางเป็นโต๊ะทำงาน หรือจะกั้นฉากเพื่อติดตั้งทีวีก็ทำได้ค่ะ
 
 
ส่วนตู้เสื้อผ้าถ้าทำเป็นตัว L หรือวางชิดผนังด้านขวาก็จะได้บานใหญ่กว่านี้ค่ะ และมีพื้นที่ให้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้ค่ะ
 
 
ตรงหน้าต่างห้องบานใหญ่จะมีราวกันตกแบบนี้ค่ะ ทำให้เห็นจากด้านนอกเหมือนเป็นระเบียง
 
บทสรุปโครงการ
 
ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ บ้านพฤกษา ปิ่นเกล้า - วงแหวนกาญจนาภิเษก ตั้งอยู่บนถนนบางใหญ่ - บางคูลัด ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมกับถนนกาญจนาภิเษกค่ะ ถนนกาญจนาภิเษกเชื่อมต่อกับถนนรัตนาธิเบศน์, นครอินทร์, บรมราชชนนี และอีกหลายเส้นทาง ทำให้ไปได้หลายเส้นทาง และที่ตั้งโครงการอยู่ไม่ไกลจากสามแยกบางใหญ่มากนัก ตรงนั้นจะมีห้างสรรพสินค้า ตลาดสด ตลาดนัดกลางคืนด้วยค่ะ
 
ความอุดมสมบูรณ์ ที่ตั้งโครงการ บ้านพฤกษา ปิ่นเกล้า - วงแหวนกาญจนาภิเษก ตั้งอยู่บนถนนบางใหญ่ - บางคูลัด โดยรอบเป็นบ้านพักอาศัย หมู่บ้านและอยู่ในถนนเส้นเดียวกับโรงพยาบาลบางใหญ่ค่ะ อาหารการกิน ในระยะที่เดินไปได้นั้นตรงปากทางเข้าโครงการมีอาคารพาณิชย์ที่เป็นร้านค้า มีร้านอาหารตามสั่ง ร้านโชห่วยอยู่ติดกับปากทางเข้าโครงการค่ะ แต่ถือว่าอาหารการกินมีไม่มากนัก
 
เพราะความอุดมสมบูรณ์ นั้นจะเกาะอยู่เส้นกาญจนาภิเษกซะเป็นส่วนใหญ่มีทั้งสถานศึกษาต่างๆ, วัดวาอาราม, ห้างสรรพสินค้าอย่างโลตัสบางใหญ่ มีตลาดพระปิ่น 3 เป็นตลาดใหญ่ที่ใกล้โครงการมากที่สุดค่ะ สามารถมาซื้ออาหารการกินตรงนี้ได้ หรือจะไปตรงสามแยกบางใหญ่ ตรงนั้นจะเห็นเลยนะคะว่าความอุดมสมบูรณ์นั้นกระจุกตัวกันอยู่ ทั้งเซ็นทรัลเวสต์เกตซึ่งเป็นเซ็นทรัลที่ใหญ่ที่สุดในไทยตอนนี้ มีร้านค้า ร้านอาหารมากมายภายใน ไม่จำเป็นต้องเข้าเมืองไปห้างใหญ่ๆ เลยค่ะเพราะที่นี่เรียกได้ว่ามีครบครัน หรือจะไปตลาดสดตรงตลาดกลางบางใหญ่ ไปเดินซื้อของตลาดนัด ตลาดไนท์พลาซ่า
 
การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สำหรับคนขับรถ ถือว่าสะดวกค่ะ เพราะเส้นทางนั้นเชื่อมต่อกับถนนใหญ่อย่างกาญจนาภิเษก ถ้าวิ่งตรงไปทางเหนือก็สามารถวิ่งไปยังปทุมธานี, อยุธยาได้ค่ะ หรือถ้าจากสามแยกบางใหญ่เลี้ยวขวาวิ่งเข้าเส้นรัตนาธิเบศร์ เส้นนั้นจะวิ่งไปยังตัวเมืองนนทบุรีได้ไม่ยาก ข้ามสะพานพระนั่งเกล้าไปก็เป็นตัวเมืองนนทบุรีแล้ว หรือถ้าจะกลับรถวิ่งไปทางใต้ก็ตรงไปยังเส้นบรมราชชนนี, บางแค หรือวิ่งเข้าเส้นนครอินทร์ เส้นนั้นวิ่งไปทางพระราม 5, ตรงไปจรัญสนิทวงศ์ และพรานนก ศิริราชได้ค่ะ แต่เนื่องจากเส้นกาญจนาภิเษกเชื่อมกับหลายสายแบบนี้ทำให้มีรถใช้งานกันเยอะ บางช่วงเวลารถจะติดตามแยกพอสมควรค่ะ ดังนั้นถ้าพอรู้เส้นทางลัด หรือทางลัดเลาะเลี่ยงรถติดตรงถนนใหญ่ก็จะช่วยได้มากขึ้นค่ะ
 
การเดินทางด้วยรถสาธารณะ การเดินทางโดยไม่ใช้รถ ที่ตั้งโครงการเหมาะสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวมากกว่าค่ะ เพราะหน้าโครงการจะมีวินมอเตอร์ไซค์ ส่วนแท็กซี่ต้องเรียกเข้ามาเพราะโครงการไม่ใช่ทางผ่านรถ แต่ถ้าออกไปเส้นกาญจนาภิเษก จะมีรถตู้ หรือรถสองแถวมากกว่า ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วง แต่ตรงนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ทำงานย่านนี้หรือทำงานเส้นที่สีม่วงวิ่งผ่านมากกว่าอย่างตัวเมืองนนทบุรี เพราะถ้าทำงานในตัวกรุงเทพจริงๆ ก็ต้องไปต่อที่บางซื่อ เรียกได้ว่าไปสุดสายกันเลยทีเดียวค่ะ
 
การออกแบบโครงการและวัสดุ การออกแบบสำหรับภายนอกนั้นในเรื่องความสวยงามอาจขอข้ามนะคะ เพราะความชอบไม่เหมือนกัน โดยตัวบ้านใช้สีโทนเรียบด้วยสีขาวและสีเทาเข้ม แต่มีการเล่นสีสันให้มีความสดใสตรงระเบียงชั้น 2 ที่มีการเล่นสีตรงราวกันตกค่ะ
 
การออกแบบฟังก์ชั่นภายในถือว่าครบครัน พอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไม่เกิน 4 คน พื้นที่นั่งเล่นไม่อึดอัด มีที่วางโต๊ะทานอาหาร ครัวก็ขนาดให้ใช้งานได้สำหรับคนที่ไม่ทำอาหารแบบจัดหนักก็ไม่จำเป็นต้องต่อเติมเพิ่มค่ะ และชั้นบนไม่มีระเบียงซึ่งตรงนี้จะเหมาะสำหรับบ้านพื้นที่น้อยและต้องการใช้พื้นที่ทุกส่วนให้คุ้มค่า เนื่องจากหลายๆ คนจะไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์ของระเบียงกันเท่าไหร่ ดังนั้นทางโครงการจึงออกแบบให้ใช้พื้นที่ในบ้านได้ทุกส่วนแทนค่ะ
 
ส่วนวัสดุ วัสดุถือว่าให้มามาตรฐาน พื้นชั้นล่างเป็นแกรนิตโต้ ชั้นบนเป็นลามิเนตหนา 8 มม., พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 × 30 ซม., กระจกเขียวตัดแสง, ไฟโคมซาลาเปา, กรอบประตูทางเข้าบ้านและหน้าต่างเป็นกรอบอลูมิเนียมสีธรรมชาติ, ประตูห้องเห็น UPVC, สุขภัณฑ์ American standard
 
สิ่งอำนวยความสะดวก มีสวนสาธารณะให้ หน้าโครงการตรงประตูทางเข้า - ออก ติดตั้ง CCTV ประตูทางเข้า - ออก ใช้ระบบ Auto Access Card และมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ค่ะ และข้อดีของการที่ได้มาดูที่เริ่มมีลูกบ้านมาอยู่ทำให้เราได้เห็นสภาพแวดล้อม เพื่อนบ้าน ดังนั้นสำหรับคนที่สนใจโครงการ แนะนำว่าให้เข้ามาดูและเดินชมรอบๆ โครงการด้วยนะคะ
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : http://www.homenayoo.com<< ย้อนกลับ