ตกแต่งบ้านด้วยกระจกอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเมื่อเราใช้กระจกอย่างถูกหลักฮวงจุ้ยภายในบ้านของเรามันจะสร้างความมหัศจรรย์ต่างๆ ให้เกิดขึ้น อย่างเช่น กระจกทำให้ทำให้รู้สึกถึงการขยายพื้นที่เพิ่มขึ้น และทำให้บริเวณนั้นสว่างขึ้น และยังทำให้เกิดพลังที่ดี ว่าแต่จะวางกระจกอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ
 
 
1. วางกระจกตรงทางเข้าหลักของบ้าน
การตั้งกระจกไว้บริเวณทางเข้าหลักของบ้านนั้นมีข้อดีหลากหลาย นอกจากเพิ่มความหรูหราแล้ว ยังเป็นการนำแสงสว่างเข้ามาสู่บริเวณนี้ แต่สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือห้ามประดับกระจกหันไปเผชิญหน้ากับประตูทางเข้าบ้านเพราะมันถือเป็นการสะท้อนพลังที่ดี
 
 
 
 
2. ประดับกระจกในห้องนั่งเล่น
ยิ่งประดับกระจกหลากหลายแบบในห้องนั่งเล่นจะส่งผลดีต่อการเพิ่มพลังบวกภายในห้องนี้ แม้กระทั่งการเลือกใช้กระจกขนาดใหญ่ประดับห้องก็สามารถสร้างสรรค์ให้เป็นแกลเลอรี่ที่ดูสวยงามไปด้วยได้ แต่ต้องแน่ใจว่าตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม สูงพอที่จะไม่เหมือนการติดตั้งแบบกระจกทั่วไป
 
 
 
3. กระจกในห้องรับประทานอาหาร
การติดตั้งกระจกภายในห้องรับประทานอาหารถือเป็นการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยมาตั้งแต่ดั้งเดิม เพราะการติดกระจกในห้องทานข้าว หรือห้องรับประทานอาหารนั้นเป็นการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับบ้านนั้นๆ นอกจากนั้นยังเป็นการเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่นั้นด้วย
 
 
 
 
4. กระจกในห้องน้ำ
กระจกในห้องน้ำถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระจกขนาดใหญ่จะช่วยสะท้อนพลังงานที่ดี รวมไปถึงความสดชื่น และแสงรอบๆ ตัว
 
 
 
 
 
5. กระจกเหนือเตียงนอน
การติดกระจกที่หัวเตียงไม่ใช่เรื่องแนะนำ นอกจากเรื่องอันตรายที่อาจจะมีของหนักตกใส่ศีรษะในขณะที่กำลังพักผ่อนแล้ว กระจกที่หัวนอนยังสะท้อนพลังงานที่วนเวียนไปมา ซึ่งไม่ดีเมื่อร่างกายต้องการชาร์จพลังและพักผ่อน
 
 
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : https://www.sanook.com/home/20807/
<< ย้อนกลับ